QLTT Gia Lai tập huấn hàng thật – hàng giả các nhãn hiệu của Honda

Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai đã phối hợp với đại diện Công ty Honda Việt Nam và Công ty Luật TNHH Phạm và Liên Danh tổ chức buổi tập huấn để bổ sung kiến thức, phương pháp, cách nhận biết một số mẫu giả mới các nhãn hiệu đã được bảo hộ của Honda tại Việt Nam.

Thực hiện Chương trình công tác năm 2022 và triển khai Kế hoạch đấu tranh, phòng chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ năm 2022. Sáng ngày 08 tháng 3 năm 2022, Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai đã phối hợp với Công ty Honda Việt Nam hướng dẫn cách phân biệt hàng thật, hàng giả khi kiểm tra các sản phẩm của Công ty Honda Việt Nam.

Luật sư Nguyễn Tấn Khoa - Công ty Luật TNHH Phạm và Liên Danh hướng dẫn phân biệt hàng giả

Hơn 35 công chức có chuyên môn về sở hữu trí tuệ và Lãnh đạo các Phòng, Đội đã được nghe Luật sư Nguyễn Tấn Khoa, cán bộ Công ty Luật TNHH Phạm và Liên Danh tại Đà Nẵng và đại diện Công ty Honda Việt Nam giới thiệu một số nhãn hiệu của Honda được bảo hộ tại Việt Nam; cách nhận biết hàng thật, hàng giả khi so sánh một số mẫu mới sản phẩm của Honda hay bị làm giả; thông tin danh mục một số mặt hàng của Công ty Honda hay bị làm giả. Đồng thời, giải đáp những thắc mắc của công chức về một số hành vi không đúng với quy định của Công ty Honda phát hiện được trong quá trình kiểm tra. Qua đó, giúp cho các công chức nắm được những thông tin cơ bản khi kiểm tra và xử lý các mặt hàng của Công ty Honda nhằm bảo vệ nhà sản xuất và người tiêu dùng.

Đại diện Công ty Honda Việt Nam giới thiệu một số nhãn hiệu của Honda được bảo hộ Tại Việt Nam

Sau khi tập huấn các Đội QLTT địa bàn sẽ tiến hành rà soát, nắm địa bàn, lập phương án kiểm tra các cửa hàng kinh doanh xe máy, ôtô và phụ tùng kèm theo. Kịp thời chấn chỉnh, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về sở hữu trí tuệ, xâm phạm quyền đối với các nhãn hiệu của Công ty Honda đang được bảo hộ tại Việt Nam.

Hà Đinh
Cục QLTT tỉnh Gia Lai

Bình luận