QLTT Gia Lai tăng cường kiểm tra giá cả các mặt hàng thiết yếu trong mùa dịch COVID-19

Đợt bùng phát dịch lần thứ 4 này có quy mô lớn, lây lan nhanh nhất từ trước đến nay. Trước tình hình diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh Gia Lai, Cục QLTT tỉnh Gia Lai đã ban hành nhiều văn bản hướng dẫn, chỉ đạo các Đội QLTT trực thuộc tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương tập trung kiểm tra. kiểm soát giá cả thị trường.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp tại các tỉnh phía Nam. Trên địa bàn Thành phố Pleiku và một số huyện trong tỉnh, trong những ngày qua cũng đã liên tiếp xuất hiện các ca lây nhiễm trong cộng đồng, tuy con số không nhiều nhưng điều đó đã ít nhiều tác động đến tâm lý người dân mua gom, tích trữ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm.

Bám sát vào sự chỉ đạo của cấp trên, Cục QLTT tỉnh Gia Lai đã liên tục ban hành nhiều văn bản hướng dẫn, chỉ đạo các Đội QLTT trực thuộc phối hợp với các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương tập trung theo dõi diễn biến thị trường, giá cả hàng hóa. Đồng loạt ra quân kiểm tra các cơ sở kinh doanh lương thực, thực phẩm, các siêu thị, chợ, trung tâm thương mại; chú trọng việc thực hiện niêm yết giá và bán hàng theo đúng giá niêm yết. Tuyên truyền đến tổ chức, cá nhân kinh doanh không đầu cơ, mua gom gây khan hiếm hàng hóa; kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng kém chất lượng.

Bên cạnh đó, các Đội QLTT bám sát địa bàn quản lý, tăng cường tuyên truyền, vận động các cơ sở kinh doanh tiếp tục ký cam kết không kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, bán hàng hóa có đủ hóa đơn, chứng từ, không đầu cơ, găm hàng; đảm bảo quyền lợi người mua hàng đúng theo quy định của pháp luật.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Lãnh đạo Cục cũng yêu cầu công chức và người lao động luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, khi thi hành công vụ phải chấp hành nghiêm chỉnh thông điệp 5K của Bộ Y tế; tuyệt đối không lơ là, thiếu trách nhiệm. Các Đội QLTT phải duy trì công tác trực, bố trí lực lượng kể cả những ngày nghỉ, kiểm tra, kiểm soát bình ổn giá cả, nhất là lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm; vật tư y tế phục vụ phòng chống dịch bệnh; xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật khi phát hiện hành vi vi phạm.

Lan Anh
Phòng TTPC

Bình luận