Một năm thi đua sôi nổi của tuổi trẻ Cục QLTT Gia Lai

Dòng chảy của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chính là không ngừng tạo dựng nên cảm xúc cho các thế hệ tuổi trẻ trên mỗi thời đoạn của lịch sử để dám gánh vác và biết làm tròn sứ mệnh dựng xây nước nhà. Tuổi trẻ thời nào cũng cần có lý tưởng và thanh niên Cục QLTT tỉnh Gia Lai đã khẳng định được vai trò, trách nhiệm của đoàn viên đối với cơ quan và xã hội.

Ngày 29/11/2023, Chi đoàn QLTT tỉnh Gia Lai đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2023.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Hồng Hà – Bí thư Đảng ủy cơ sở, Cục trưởng Cục QLTT cùng 19 đoàn viên Chi đoàn.

Nhìn lại một năm hoạt động, đoàn thanh niên QLTT tỉnh Gia Lai đã đẩy mạnh phong trào “Thanh niên tình nguyện” theo hướng đa dạng về nội dung, nâng cao về chất lượng. Chi đoàn đã tổ chức thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực như: tổ chức dọn vệ sinh cơ quan và chăm sóc cây xanh vào dịp tết Nguyên đán Quý Mão; tích cực tham gia chương trình Tháng Thanh niên và Tháng ba biên giới năm 2023 với “Hành trình biên cương Tổ quốc tôi” của Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; phối hợp với Cục tổ chức trao tặng 120 suất quà gồm nhu yếu phẩm và áo quần cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Ia Tor, huyện Chư Prông; tham gia chương trình hiến máu tình nguyện do Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh vận động; phối hợp với Cục tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo cho công chức và người lao động trong toàn cơ quan, số lượng người tham gia là 31 lượt người, tổng số khối lượng máu được hiến tặng là 7.750ml; đóng góp 01 triệu đồng trong chương trình Chiến dịch Thanh niên tình nguyện “Mùa hè xanh”, “Kỳ nghỉ hồng” năm 2023; đặt nến, hoa và dâng hương lên các phần mộ các Anh hùng Liệt sĩ; tham gia dự khán chương trình giao lưu nghệ thuật đặc biệt “Giữ trọn lời thề – Tây Nguyên xanh” nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023); tổ chức thăm, tặng quà gồm những nhu yếu phẩm thiết yếu với tổng giá trị là 30 triệu đồng cho những trẻ em khuyết tật tại Nhà nuôi dạy trẻ khuyết tật Pleiku – tổ 3, phường Trà Bá, thành phố Pleiku; đồng thời, tặng 70 suất đèn trung thu và bánh kẹo nhân dịp tết Trung thu;…

 

Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2023

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Hồng Hà đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực và kết quả đạt được của Chi đoàn trong năm 2023, thanh niên Cục đã thực hiện tốt tất cả các nhiệm vụ từ công tác chuyên môn, công tác phối hợp, tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến các phong trào đoàn thể. Ban chấp hành Chi đoàn đã làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng qua đó giúp đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn xác định tốt vai trò trách nhiệm của mình trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao. Đồng thời, dặn dò đoàn viên cần tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần tiền phong, gương mẫu, xung kích, năng động, sáng tạo của tuổi trẻ. Việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ gắn liền với việc thực hiện tốt quy định của ngành, của địa phương. Cùng với đó, việc giáo dục chính trị tư tưởng và rèn luyện, tu dưỡng về đạo đức, lối sống là một nhiệm vụ hết sức quan trọng của đoàn viên.

 

Đồng chí Lê Hồng Hà -  Bí thư Đảng ủy cơ sở, Cục trưởng Cục QLTT Gia Lai

Thông qua các hoạt động trong năm 2023, có thể nói, Ban chấp hành Chi đoàn Cục QLTT tỉnh Gia Lai đã tạo được niềm tin và uy tín trong việc đoàn kết, tập hợp thanh niên. Từ đó, càng đặt ra cho năm 2024 một yêu cầu vừa cấp bách vừa bức thiết: tiếp tục sôi nổi tổ chức các hoạt động thanh niên, lôi cuốn tuổi trẻ Cục QLTT phát huy cao nhất năng lượng tuổi thanh xuân cho nước nhà.

Việt Hà
Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai

Bình luận