Gia Lai xử phạt 01 cửa hàng kinh doanh xăng dầu không có giấy chứng nhận đủ điều kiện bán lẻ

Đội QLTT số 2 thuộc Cục QLTT tỉnh Gia Lai vừa hoàn chỉnh hồ sơ xử phạt 25.000.000 đồng đối với một cửa hàng bán lẻ xăng dầu vì không có giấy chứng nhận đủ điều kiện.

Thực hiện kế hoạch kiểm tra định kỳ và giám sát hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn quản lý, ngày 05 tháng 11 năm 2022, Đội QLTT số 2 đã phát hiện cửa hàng bán lẻ xăng dầu của Công ty TNHH MTV Thanh Chức Gia Lai; địa chỉ Buôn Thuă, xã Chư Gu, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai đang hoạt động kinh doanh bình thường. Tuy nhiên khi tiến hành kiểm tra các giấy tờ có liên quan thì phát hiện cửa hàng này không có giấy chứng nhận đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu theo quy định.

Theo quy định tại Nghị định số 83/2014/NĐ-CP ngày 03/9/2014 của Chính Phủ (được sửa đổi bổ sung tại Nghị định số 95/2021/NĐ-CP ngày 01/11/2021) quy định về kinh doanh xăng dầu. Cửa hàng hoạt động kinh doanh xăng dầu phải đủ các điều kiện theo quy định và được Sở Công thương tỉnh thẩm định và cấp Giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu thì mới được phép hoạt động và duy trì liên tục các điều kiện đã được thẩm định trong suốt thời gian kinh doanh.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và yêu cầu Công ty TNHH MTV Thanh Chức Gia Lai tạm dừng hoạt động kinh doanh xăng dầu cho đến khi được cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu theo quy định.

Vũ Huy Hải
Cục QLTT tỉnh Gia Lai

Bình luận