Gia Lai: Tổ chức hội nghị tập huấn và sát hạch nghiệp vụ quản lý thị trường năm 2019

Nhằm bồi dưỡng, nâng cao năng lực, đánh giá trình độ chuyên môn nghiệp vụ trong hoạt động kiểm tra, kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính. Ngày 04/10/2019, Cục QLTT Gia Lai đã tổ chức hội nghị tập huấn và sát hạch nghiệp vụ cho lực lượng quản lý thị trường tỉnh Gia Lai.

Nội dung buổi tập huấn xoay quanh các vấn đề  khó khăn, vướng mắc trong quá trình xử lý vi phạm hành chính áp dụng tại các Nghị định 185/2013/NĐ-CP được sửa đổi bổ sung tại Nghị định124/2015/NĐ-CP; Nghị định 119/2017/NĐ-CP; Nghị định 99/2013/NĐ-CP và các quy định khác có liên quan. 


Phòng Thanh tra – Pháp chế đã chú trọng trao đổi với hội nghị các nội dung liên quan đến: Tiêu chuẩn, quy chuẩn, hợp chuẩn, hợp quy; hàng giả, giả mạo nhãn hiệu và xâm phạm quyền.  


Phòng Nghiệp vụ - Tổng hợp cũng đã  giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình áp dụng Thông tư 35/2018/TT-BCT ngày 12/10/2018 của Bộ Công Thương quy định về nội dung, trình tự, thủ tục hoạt động kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính và các biện pháp nghiệp vụ của lực lượng Quản lý thị trường. Ghi nhận những nội dung cần sửa đổi bổ sung để phù hợp với quy định của pháp luật và tình hình thực tế áp dụng.


Kết thúc hội nghị tập huấn nghiệp vụ, Ban tổ chức đã tiến hành sát hạch nghiệp vụ dưới hình thức trắc nghiệm, để đánh giá trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của công chức Quản lý thị trường trong toàn Cục. Làm nền tảng để phân loại, tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ phục vụ tốt nhiệm vụ được giao.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn và sát hoạch nghiệp vụ 2019. Ảnh: Hà Đinh

 

Hà Đinh
Cục QLTT Gia Lai

Bình luận