Gia Lai: Tiếp tục xử phạt 10 triệu đồng đối với cơ sở buôn bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu

Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai vừa ban hành Quyết định xử phạt 10 triệu đồng đối với một cơ sở kinh doanh trên địa bàn thành phố Pleiku vì đã có hành vi buôn bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu đang được bảo hộ tại Việt Nam.

Trước đó, để thực hiện có hiệu quả Kế hoạch đấu tranh, phòng chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ giai năm 2023 và tiếp tục thực hiện Kế hoạch 888 của Tổng cục Quản lý thị trường; gày 20 tháng 6 năm 2023, Đội QLTT số 1 đã tiến hành kiểm tra đột xuất Hộ kinh doanh N.T.Y.Q, đường Thi Sách, phường Diên Hồng, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai. Qua kiểm tra đoàn kiểm tra đã phát hiện Hộ kinh doanh này đang buôn bán 450 đôi tất có gắn dấu hiệu trùng lắp với nhãn hiệu của “NIKE” không thể bóc tách hoặc thảo rời ra được. Xét thấy hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu của NIKE đang được bảo hộ tại Việt Nam, Đoàn kiểm tra đã tiến hành tạm giữ để xác minh và xử lý theo quy định của pháp luật.

Sau khi xác minh với đại diện chủ thể quyền nhãn hiệu NIKE tại Việt Nam, xét thấy toàn bộ 450 đôi tất được tạm giữ không có nhãn UPC\QR của NIKE trên sản phẩm, không có nhãn phụ của nhà nhập khẩu. Đội QLTT số 1 đã hoàn chỉnh hồ sơ Trình cấp có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính 10.000.000 đồng và buộc tiêu hủy toàn bộ số hàng hóa trên theo quy định.

Vũ Đức Hùng
Đội QLTT số 1

Bình luận