Gia Lai: Tạm giữ gần 400 chai thuốc bảo vệ thực vật hết hạn sử dụng

Ngày 19 tháng 4 năm 2023, thực hiện kế hoạch kiểm tra định kỳ, Đội Quản lý thị trường số 7 đã kiểm tra, tạm giữ 396 chai thuốc bảo vệ thực vật đã hết hạn sử dụng nhưng vẫn đang được bày bán công khai.

Thực hiện Quyết định số 133/QĐ-CQLTT ngày 30/12/2022 của Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai và ý kiến chỉ đạo của Thường trực huyện ủy Kbang. Qua công tác quản lý địa bàn, Đội Quản lý thị trường số 7 đã phối hợp với Phòng Nông nghiệp huyện Kbang tiến hành kiểm tra hộ kinh doanh Dũng Thị, địa chỉ Thôn 2, Xã Sơ Pai, Huyện KBang, Tỉnh Gia Lai. Qua kiểm tra phát hiện hộ kinh doanh Dũng Thị có các hành vi vi phạm như sau:

Kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật là ngành nghề kinh doanh có điều kiện nhưng không duy trì đầy đủ các điều kiện về buôn bán thuốc bảo vệ thực vật theo quy định tại Điều 63 Luật Bảo vệ và kiểm dịch thực vật trong quá trình hoạt động kinh doanh.

Buôn bán thuốc bảo vệ thục vật hết hạn sử dụng (gồm: Thuốc trừ cỏ IACO 500EC với số lượng 360 chai loại 400ml, có ngày sản xuất là 15/4/2021, hạn sử dụng 02 năm; Thuốc trừ sâu Fortaras top 247SC loại 240ml với số lượng 36 chai, có ngày sản xuất là 24/02/2021, hạn sử dụng 02 năm).

Đội Quản lý thị trường số 7 đã tiến hành niêm phong và tạm giữ toàn bộ số hàng đã hết hạn sử dụng nói trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước tình hình giá cả vật tư nông nghiệp tăng cao, nhu cầu sử dụng của người dân vào mục đích đầu tư nông nghiệp ngày càng nhiều. Để đảm bảo về chất lượng cũng như bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Trong thời gian đến, Đội Quản lý thị trường số 7 tiếp tục phối hợp với Phòng nông nghiệp huyện kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm nếu có và quản lý địa bàn chặc chẽ, nhằm phát hiện và xử lý kịp thời để đảm bảo cho quyền lợi người tiêu dùng. 

Võ Hoài Linh
Đội QLTT số 7

Bình luận