Gia Lai: Phát hiện 01 hộ kinh doanh vi phạm quy định về kinh doanh siêu thị

Đoàn kiểm tra thuộc Đội QLTT số 5 vừa hoàn tất hồ sơ trình Đội trưởng ban hành Quyết định xử phạt đối với 01 hộ kinh doanh trên địa bàn Thị xã Ayun Pa với số tiền 7.500.000 đồng về hành vi đặt tên gọi của cơ sở kinh doanh là siêu thị mà không đảm bảo tiêu chuẩn theo quy định.

Thực hiện Quyết định số 133/QĐ-CQLTT ngày 30/12/2022 của Cục QLTT tỉnh Gia Lai ban hành Kế hoạch kiểm tra định kỳ năm 2023. Ngày 26/7/2023, Đội QLTT số 5 tiến hành kiểm tra đối với Hộ kinh doanh Siêu Thị Điện máy B.S do ông Trương Hữu Trọng  là chủ hộ kinh doanh có địa chỉ tại Lô 215 Trần Hưng Đạo, phường Hòa Bình, thị xã AyunPa, tỉnh Gia Lai. Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện trên biển hiệu của hộ kinh doanh có chữ “SIÊU THỊ ĐIỆN MÁY BA SANG” để đặt tên gọi của hộ kinh doanh là “Siêu thị” mà không đảm bảo các tiêu chuẩn quy định được quy định tại Quy chế Siêu thị, Trung tâm thương mại (ban hành kèm theo Quyết định số 1371/2004/QĐ-BTM ngày 24/9/2004 của Bộ trưởng Bộ Thương Mại).

Qua làm việc với Đoàn kiểm tra, chủ hộ kinh doanh cho biết chỉ kinh doanh mô hình hộ kinh doanh nhỏ lẻ, chưa được phân hạng siêu thị, chưa đảm bảo các tiêu chuẩn quy định để kinh doanh nhiều loại mặt hàng, các tiêu chuẩn Siêu thị, tên gọi “Siêu thị” trên biển hiệu tự đặt để thu hút người mua hàng.

Huỳnh Anh Thiện - Đội QLTT số 5