Gia Lai: Đội QLTT số 7 xử phạt một cá nhân vi phạm về thiết lập Website thương mại điện tử bán hàng

Thực hiện chỉ đạo của Tổng cục Quản lý thị trường về việc đề nghị kiểm tra, xử lý các Website có dấu hiệu vi phạm pháp luật và chỉ đạo của Tổ công tác về Thương mại điện tử của Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai. Đội Quản lý thị trường số 7 đã tiến hành kiểm tra đột xuất và phát hiện Hộ kinh doanh NL địa chỉ thôn Chí Công, xã Cư An, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai đã có hành vi vi phạm về thiết lập Website thương mại điện tử bán hàng.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra phát hiện Hộ kinh doanh NL đang sử dụng Website: https://namlucgialai.com để thực hiện việc bán hàng, trên Website có thông tin về chủ sở hữu website; thông tin hàng hóa, dịch vụ; thông tin về giá cả; thông tin vận chuyển và giao nhận; thông tin về điều kiện giao dịch chung; thông tin về các phương thức thanh toán theo quy định và cho phép người mua đặt hàng trực tuyến. Đoàn kiểm tra đã tra cứu tại Cổng thông tin Quản lý hoạt động thương mại điện tử của Bộ Công Thương thì không có dữ liệu về việc hộ kinh doanh NL đã thông báo website thương mại điện tử bán hàng với cơ quản lý nhà nước có thẩm quyền.

Đoàn kiểm tra tra cứu tại Cổng thông tin Quản lý hoạt động thương mại điện tử 

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính và đề xuất Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 7 ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Hộ kinh doanh NL với số tiền xử phạt 15.000.000 đồng về hành vi Không thông báo website thương mại điện tử bán hàng với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định trước khi bán hàng.

Trong thời gian tới, Đội Quản lý thị trường số 7 sẽ  tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường nhằm phát hiện và xử lý nghiêm những hành vi liên quan đến thương mại điện tử.

Nguyễn Đức Tuấn - Đội trưởng Đội QLTT số 7
Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai

Bình luận