Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai tích cực tham gia phong trào thể dục thể thao tại địa phương

Nhằm hưởng ứng chào mừng 05 năm thành lập Tổng cục Quản lý thị trường (12/10/2018 - 12/10/2023), chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống Đảng bộ huyện (20/10/1950 – 20/10/2023) và 23 năm ngày thành lập huyện Mang Yang (22/10/2000 – 22/10/2023), hơn nữa nhằm đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao của các công chức, người lao động, góp phần nâng cao sức khỏe, tích cực tham gia các hoạt động thể thao lành mạnh. Đồng thời thể hiện tinh thần, trách nhiệm với các phong trào của tỉnh phát động. Công đoàn cơ sở Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai đã vận động đoàn viên công đoàn tích cực tham gia Giải Việt dã “Chinh phục đỉnh Pyầu” huyện Mang Yang lần thứ II - năm 2023.

Nằm trong chuỗi các hoạt động sự kiện chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống Đảng bộ huyện (20/10/1950 – 20/10/2023) và 23 năm ngày thành lập huyện Mang Yang (22/10/2000 – 22/10/2023), Giải Việt dã “Chinh phục đỉnh PYâu” huyện Mang Yang lần thứ II – năm 2023 với mục đích nhằm phát triển phong trào thể dục thể thao, khơi dậy tiềm năng, thu hút đầu tư phát triển du lịch và là dịp để huyện Mang Yang tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá với bạn bè trong và ngoài tỉnh về đỉnh PYâu, làng Pyầu, xã Lơ Pang.

 

Ngày 21/10/2023, UBND huyện Mang Yang tổ chức Giải Việt dã “Chinh phục đỉnh PYầu” lần thứ II - năm 2023. Tham dự giải có sự hiện của các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, các đồng chí đại diện lãnh đạo UBND 12 xã, thị trấn trên địa bàn huyện và đặc biệt là 309 vận động viên là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong và ngoài huyện tham gia “Chinh phục đỉnh PYâu” với cự ly 8 km và 3,8km cùng đông đảo cổ động viên, du khách cũng đến tham dự. Giải khai mạc hồi 7h30’ thứ bảy, ngày 21/10/2022 tại ngã ba Tỉnh lộ 666 đường lên làng PYâu; điểm xuất phát tại ngã ba và điểm về đích là đỉnh núi PYâu với độ cao 1171 mét so với mực nước biển.

Xác định thể dục thể thao là “Chìa khóa vàng” cho sức khỏe, chạy là một trong những bộ môn thể thao lành mạnh, đó cũng là một thông điệp về sức khỏe, gắn kết con người, gắn kết công việc, thể hiện tinh thần, trách nhiệm của đơn vị thuộc Trung ương đứng chân trên địa bàn tỉnh đối với các hoạt động, phong trào của tỉnh phát động và hưởng ứng chào mừng 05 năm thành lập Tổng cục Quản lý thị trường (12/10/2018 - 12/10/2023). Cục QLTT tỉnh Gia Lai đã có 09 vận động viên đăng ký với UBND huyện Mang Yang, trong đó có sự tham gia của ông Đinh Văn Hà – Phó Cục trưởng, Chủ tịch Công đoàn. Các vận động viên của Cục tham gia trên tinh thần là “Chạy để kết nối - chạy để khám phá, nâng cao sức khoẻ - chạy để vượt lên giới hạn và khẳng định chính mình”.

 

Đỉnh PYâu là nơi sinh sống lâu đời của đồng bào Ba Na và nơi đây còn lưu giữ nhiều nét văn hoá truyền thống. “Chinh phục đỉnh PYâu” là một cuộc đua thú vị, ý nghĩa, góp phần nâng cao sức khoẻ, thể lực. Đồng thời, qua đây sẽ giúp địa phương giới thiệu đến bạn bè và du khách trong và ngoài tỉnh điểm đến du lịch sinh thái, văn hoá hấp dẫn trên địa bàn huyện Mang Yang”. Các vận động viên tham gia được trải qua thử thách với những cung đường quanh co, con dốc dài, uốn lượn, điểm cuối có độ cao trên 1.100m so với mặt nước biển. Cung đường đua ấn tượng nằm giữa núi rừng hoang sơ, được bao bọc bởi những tán cây cổ thụ xanh mát sẽ là thử thách thú vị cho những người đam mê chinh phục và muốn thử thách, các vận động viên đã cùng nhau thưởng ngoạn vẻ đẹp hoang sơ của núi rừng hùng vĩ trên con đường chinh phục đỉnh PYâu.

 

Những bước chạy bền bỉ, dẻo dai, tinh thần tích cực, yêu thể thao, các vận động viên đã hoàn thành tốt đường đua của mình nhằm khẳng định bản thân và chinh phục đỉnh PYâu. Giải việt dã này là một trong những hoạt động góp phần thúc đẩy phong trào thể dục thể thao trên địa bàn, tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu đến người dân trong và ngoài huyện về địa danh làng PYâu. Đồng thời lan tỏa tinh thần thể dục thể thao vì một sức khỏe lành mạnh đến toàn thể công chức, người lao động trong toàn lực lượng của Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai.

 

Sau chặng đấu tranh tài đầy hào hứng, các vận động viên đã bước vào chặng nước rút với quyết tâm chinh phục đỉnh PYâu. Vận động viên Huỳnh Sỹ Căn - Đội trưởng Đội QLTT số 8 bày tỏ: "Thật thú vị khi được trải nghiệm cung đường chạy lên đỉnh PYâu. Dù đã được nghe tới nhiều lần nhưng khi trực tiếp sải bước giữa khung cảnh hùng vĩ và thoáng đãng này, tôi thấy mình tràn đầy năng lượng. Đây là hoạt động thực sự ý nghĩa với tôi và các vận động viên vì đây cũng là dịp để tạo một dấu ấn hưởng ứng 05 năm thành lập Tổng cục QLTT".

Bên cạnh đó, Công đoàn cơ sở Cục đã vận động đông đảo đoàn viên Công đoàn tham gia giải chạy Gia Lai City Trail 2023 – Giấc mơ đại ngàn được tổ chức vào ngày 18/11/2023.

 

 

Nguyễn Thị Lê - Đội QLTT số 8
Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai

Bình luận