Bán 143 túi xách đã qua sử dụng trên Facebook một cá nhân bị xử phạt 6 triệu đồng

Đội Quản lý thị trường số 6 vừa ban hành Quyết định xử phạt một hộ kinh doanh túi xách đã qua sử dụng nhưng không rõ nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa.

Trước đó, ngày 27 tháng 3 năm 2024, Đoàn kiểm tra Đội Quản lý thị trường số 6 (Phụ trách địa bàn thị xã An Khê và huyện Kông Chro) đã tiến hành kiểm tra đột xuất hộ kinh doanh Q.A.T, địa chỉ tổ 4, phường Ngô Mây, thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai. Qua kiểm tra thực tế, đoàn kiểm tra phát hiện hộ kinh doanh Q.A.T do bà P.T.K.H làm chủ hộ đang sử dụng mạng xã hội Facebook để bán hành, tại đây đoàn kiểm tra kiểm đếm được 143 cái túi xách đã qua sử dụng các loại, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa, không có nhãn hàng hóa, không có căn cứ để xác định nguồn gốc, nơi xuất xứ, sản xuất của hàng hóa.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản, hoàn thiện hồ sơ trình Đội trưởng Đội quản lý thị trường số 6 ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà P.T.K.H số tiền 6.000.000 đồng, đồng thời buộc tiêu hủy toàn bộ 143 cái túi xách các loại đã qua sử dụng vi phạm trên theo đúng quy định.

Võ Ngọc Minh
Đội QLTT số 6

Bình luận