Đội Quản lý thị trường số 7 tổ chức tiêu hủy 720 hộp miếng dán chân nhập lậu

Sáng ngày 22 tháng 8 năm 2023, Hội đồng xử lý tài sản là tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu do Đội Quản lý thị trường số 7 chủ trì đã phối hợp với các cơ quan có liên quan tổ chức tiêu hủy 720 hộp miếng dán chân nhập lậu là tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu.

Thực hiện Quyết định số 73/QĐ-QLTT ngày 10 tháng 8 năm 2023 của Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai về việc phê duyệt phương án xử lý tài sản được xác lập quyền sở hữu toàn dân. Đội Quản lý thị trường số 7 đã tiến hành tiến hành họp Hội đồng, kiểm đếm tang vật vi phạm bị tịch thu và thống nhất phương pháp tiêu hủy là cắt vụn, không còn nguyên vện và đốt thành tro.

Trước đó, Đội Quản lý thị trường số 7, qua công tác quản lý địa bàn, thẩm tra xác minh đối tượng có dấu hiệu vi phạm, ngày 29 tháng 3 năm 2023 Đội Quản lý thị trường số 7 đã tiến hành kiểm tra đột xuất hộ kinh doanh do bà Mai Phương Hà làm chủ, địa chỉ thôn 01, xã Hà Tam, huyện Đắk Pơ, tỉnh Gia Lai. Tại đây đoàn kiểm tra đã phát hiện 720 hộp Miếng dán chân, xuất xứ Trung Quốc là hàng hóa nhập lậu. Giá trị tài sản tài thời điểm quyết định tịch thu là 18.000.000 đồng.

Đội Quản lý thị trường số 7 đã thành lập Hội đồng xử lý tang vật vi phạm hành chính bao gồm các cơ quan, đơn vị có liên quan trên địa bàn để đánh giá tình trạng tang vật phương tiện vi phạm hành chính bị tịch thu để lập phương án xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Qua đó, Hội đồng đã kết luật: Miếng dán chân có nhãn bằng tiếng nước ngoài không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, không rõ tác dụng, công dụng, thành phần, công thức, sản phẩm chưa được kiểm nghiệm, không có số đăng ký chất lượng, không có hướng dẫn sử dụng và hàng hóa trên được dán trực tiếp trên người nên có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng (có thể gây kích ứng da, nhiễm trùng da, sưng đỏ da, mẩn ngứa da), không đảm bảo lưu thông trên thị trường.

Việc tiêu huỷ diễn ra theo đúng trình tự, thủ tục và phương án đề ra: Cắt bỏ hộp chứa đựng, cắt vụn miếng dán bên trong và đốt sau đó gom xử lý chung với rác thải sinh hoạt để đảm bảo vệ sinh môi trường.

Nguyễn Đức Tuấn
Đội QLTT số 7

Bình luận