Đội QLTT Số 5: hoàn thành kế hoạch kiểm tra chuyên đề dược, xử phạt trên 200 triệu đồng

Thực hiện Quyết định số 45/QĐ-QLTTGL ngày 12 tháng 4 năm 2024 của Cục QLTT tỉnh Gia Lai về việc ban hành kế hoạch kiểm tra chuyên đề hoạt động kinh doanh dược năm 2024. Đội QLTT số 5 đã triển khai thực hiện kế hoạch kiểm tra đúng yêu cầu, nội dung, đối tượng và thời gian đề ra.

Đội QLTT số 5 tiến hành kiểm tra chuyên đề hoạt động kinh doanh dược đối với các cơ sở kinh doanh dược trên địa bàn quản lý gồm: huyện Ia Pa, huyện Phú Thiện, huyện Krông Pa và thị xã Ayun Pa.

Trong đó, chú trọng kiểm tra các mặt hàng là thuốc tân dược, thiết bị y tế và đặc biệt là các mặt hàng thực phẩm chức năng, mỹ phẩm... mà có nguồn gốc, xuất xứ không rõ ràng, không đảm bảo chất lượng nhằm bảo đảm quyền lợi, sức khỏe cho người tiêu dùng. Đội QLTT số 5 đã tiến hành kiểm tra 59 vụ (07 vụ kiểm tra đột xuất), số vụ vi phạm là 46. Đội Quản lý thị trường số 5 đã ban hành quyết định xử phạt hành chính thu nộp ngân sách nhà nước 243.500.000 đồng về các hành vi: không niêm yết công khai chứng chỉ hành nghề dược; Không có khu vực riêng cho các sản phẩm không phải là thuốc đối với trường hợp có kinh doanh thêm thực phẩm chức năng theo quy định; Không mở sổ hoặc không sử dụng máy tính để quản lý nhập, xuất, tồn trữ, theo dõi số lô, hạn dùng, nguồn gốc của thuốc và thông tin liên quan khác theo quy định.

Trong thời gian tới, song song với công tác kiểm tra, xử lý Đội QLTT số 5 sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động ký cam kết đối với các cơ sở kinh doanh dược nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật không đầu cơ găm hàng, sản xuất, kinh doanh, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, quá hạn sử dụng.

Lê Kha - Đội QLTT số 5
Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai

Bình luận