Đoàn công tác Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Định giao lưu, trao đổi kinh nghiệm tại Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai

Ngày 26 tháng 5 năm 2022 tại Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai đã diễn ra hội nghị trao đổi kinh nghiệm trong công tác nghiệp vụ với Đoàn công tác Cục QLTT tỉnh Bình Định.

Tham dự buổi trao đổi kinh nghiệm có đồng chí Nguyễn Trường Giang – Phó Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Gia Lai, đồng chí Trần Đức Tiến – Cục trưởng Cục QLTT Bình Định và Lãnh đạo của các Phòng, Đội thuộc hai Cục QLTT Gia Lai và Bình Định. Đại diện 2 Cục đã lần lượt giới thiệu khái quát về cơ cấu tổ chức cũng như tình hình hoạt động của đơn vị mình trong bối cảnh đặc thù của mỗi địa phương đồng thời nêu những thuận lợi và khó khăn trong công tác kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính khi các văn bản quy phạm pháp luật được sửa đổi, bổ sung và ban hành mới có hiệu lực từ năm 2022.

Quá trình làm việc, lãnh đạo và công chức hai Cục đã trao đổi cởi mở, thẳng thắng đến nhiều vấn đề liên quan đến công tác chuyên môn, nghiệp vụ đặc biệt là các vấn đề liên quan đến áp dụng pháp luật còn nhiều cách hiểu khác nhau trong quá trình kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính hiện nay trong lĩnh vực xăng dầu, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật…, áp dụng và vận hành hệ thống xử lý vi phạm hành chính INS. Lãnh đạo hai Cục cũng mong muốn lực lượng QLTT hai tỉnh sẽ tăng cường hơn nữa trong công tác phối hợp chia sẽ thông tin, xử lý vi phạm hành chính đặc biệt là trên khâu lưu thông hàng hóa tại các địa bản giáp ranh giữa hai tỉnh.

Hoạt động giao lưu này chính là cơ hội để hai Cục có thể bồi dưỡng và trao đổi những kinh nghiệm hay trong quá trình thi hành công vụ nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, áp dụng pháp luật đúng quy định, phục vụ tốt cho công tác để đạt hiệu quả cao nhất.

Hoàng Lan Anh - Phòng TTPC
Cục QLTT tỉnh Gia Lai

Bình luận