Tổng kết năm 2022, Cục QLTT tỉnh Gia Lai hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao

Chiều ngày 09/01/2023, Cục QLTT tỉnh Gia Lai đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Hội nghị diễn ra dưới sự chủ trì của đồng chí Lê Hồng Hà – Cục trưởng Cục QLTT tỉnh; đồng chí Nguyễn Trường Giang và đồng chí Đinh Văn Hà – Phó Cục trưởng Cục QLTT tỉnh với sự tham dự của 85 công chức, người lao động trong toàn Cục.

Nhìn lại kết quả trong năm 2022, những chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra từ đầu năm tưởng chừng ngoài khả năng hoàn thành nhiệm vụ nhưng với sự nỗ lực, cố gắng không ngừng của Lãnh đạo Cục và toàn thể công chức, người lao động, Cục QLTT tỉnh Gia Lai đã vượt kế hoạch đề ra, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Tổng cục QLTT giao.

Những con số và thông tin đáng lưu ý thể hiện sự cố gắng vượt bậc trong năm 2022 tính từ ngày 01/01/2022 đến ngày 31/12/2022:

- Gần 7,5 tỷ đồng là số tiền thu nộp ngân sách nhà nước. Tăng 25% so với số thu phạt năm 2021. Hoạt động kiểm tra đột xuất có trọng tâm, trọng điểm. Các hành vi vi phạm được xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

- Trên 1,3 tỷ đồng là trị giá hàng hóa tiêu hủy năm 2022, tăng 54% so với số bình quân 3 năm liền kế trước.

- Ký 5.250 bản cam kết tới 5.250 cơ sở kinh doanh và ký kết quy chế phối hợp với 15 Ban quản lý chợ trên địa bàn toàn tỉnh trong đấu tranh phòng, chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ; 1.063 bản áp phích Đường dây nóng tiếp nhận tin báo các hành vi vi phạm về đầu cơ, găm hàng, bán cao hơn giá niêm yết, tăng giá quá mức và các hành vi vi phạm khác đến các cơ sở kinh doanh xăng dầu và các mặt hàng thiết yếu trên địa bàn tỉnh. 4.559 bản áp phích tuyên truyền chống thuốc lá nhập lậu tới các cơ sở trên toàn tỉnh.

- Xử lý những mặt hàng vi phạm nổi cộm được dư luận xã hội và người dân quan tâm: xử phạt trên 01 tỷ đồng đối với mặt hàng thuốc lá; xử phạt gần 02 tỷ đồng đối với mặt hàng phân bón; xử phạt gần 700 triệu đồng đối với mặt hàng thực phẩm; xử phạt trên 800 triệu đồng đối với mặt hàng dược phẩm;…

- Tổ chức 04 Hội nghị tập huấn nghiệp vụ nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cho công chức trong toàn Cục. 58 công chức tham gia sát hạch, kết quả: 32 công chức đạt loại giỏi, 26 công chức đạt loại khá.

- Số hóa hoạt động công vụ từ việc thiết lập hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính đến việc sử dụng email, quản lý văn bản, quản lý nhân sự, tài chính kế toán, thi đua khen thưởng, website được Cục QLTT tỉnh Gia Lai sử dụng hiệu quả, xuyên suốt trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Tham luận tại Hội nghị

Trong 01 buổi làm việc rất tích cực, các Đội QLTT không chỉ tham luận những kết quả đạt được cho toàn thể công chức học tập mà còn thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, tồn tại và nêu ra giải pháp trong năm 2023 nhằm nâng cao hiệu quả chỉ đạo của cấp trên và nhiệm vụ được giao.

Trao giải thưởng cho Công chức giữ chức vụ lãnh đạo đạt điểm cao trong kỳ sát hạch nghiệp vụ

Trao giải thưởng cho Công chức không giữ chức vụ lãnh đạo đạt điểm cao trong kỳ sát hạch nghiệp vụ

Tại Hội nghị, Lãnh đạo Cục đã trao giải thưởng cho công chức có kết quả sát hạch cao nhất trong đợt đánh giá chuyên môn nghiệp vụ do Tổng cục QLTT tổ chức cho 02 công chức giữ chức vụ lãnh đạo (59/60 điểm) và 07 công chức không giữ chức vụ lãnh đạo (60/60 điểm).

Phú Lê
Cục QLTT tỉnh Gia Lai

Bình luận