Tịch thu 6.100 sản phẩm kẹo cho trẻ em vì không xác định được nguồn gốc, xuất xứ

Ngày 10 tháng 10 năm 2023, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 1 đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính một cơ sở kinh doanh bánh kẹo không rõ nguồn gốc, xuất xứ với số tiền 8.000.000 đồng.

Trước đó, vào lúc 11 giờ 30 ngày 06 tháng 10 năm 2023, Đội Quản lý thị trường số 1 phối hợp Phòng cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Gia Lai đã tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh của ông Đỗ Hoàng Anh, địa chỉ Hẻm 371 Lê Thánh Tôn, phường Hội Phú, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai. Tại thời điểm kiểm tra Đoàn kiểm tra phát hiện tại cơ sở này có bày bán 6.100 sản phẩm kẹo dành cho trẻ em, được đóng gói trong bì, vĩ, có nhiều màu sắc, chủ cơ sở không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa, kiểm tra trên nhãn sản phẩm và tài liệu kèm theo cũng không có căn cứ xác định được nguồn gốc nơi sản xuất hoặc xuất xứ của hàng hóa.

Đội Quản lý thị trường số 1 đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên, hoàn chỉnh hồ sơ trình Đội trưởng Đội Đội Quản lý thị trường số 1 ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 8.000.000 đồng và tịch thu toàn bộ số hàng hóa trên để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Qua trao đổi với ông Phạm Trí Thức – Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 1, ông cho biết “thời gian qua tại các cổng trường học có bán các loại kẹo này, nhận thấy sự nguy hại khó lường của các loại bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ, đặc biệt là mặt hàng kẹo dành cho trẻ em đa dạng các mẫu mã, màu sắc, chủng loại phong phú, được đóng gói với các hình mang tính chất đồ chơi như kiếm, còi, bóng… không có nhãn hàng hóa, không nguồn gốc xuất xứ vẫn được các cơ sở kinh doanh trên địa bàn mua bán kiếm lời. Đội Quản lý thị trường số 1 đã yêu cầu các tổ công tác quản quản lý địa bàn, giám sát phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra và xử lý theo đúng quy định của pháp luật, đồng thời cũng tuyên truyền, khuyến cáo người tiêu dùng không nên mua và sử dụng các loại sản phẩm này”

Thái Tiến Dũng
Đội QLTT số 1

Bình luận