Thanh niên Cục QLTT tỉnh Gia Lai tổ chức thăm và tặng quà tại 07 chốt phong tỏa tạm thời

Sáng ngày 10/11/2021, Chi đoàn Cục QLTT tỉnh Gia Lai đã tổ chức thăm và tặng quà tại 07 chốt phong tỏa tạm thời ở thôn Pleiku Roh, phường Yên Đỗ, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai

Trong thời gian gần đây, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Gia Lai diễn biến rất phức tạp với nhiều ca trong cộng đồng chưa rõ nguồn lây. Tính từ ngày 26/4/2021 đến 09 giờ ngày 09/11/2021, trên địa bàn tỉnh Gia Lai nhận 2.230 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2; đã có 05 ca tử vong. Hiện nay đang có 1.184 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đang được điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh (thông tin từ Chính quyền điện tử Gia Lai).

Mức độ dịch tại phường Yên Đỗ, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai hiện nay đang là Mức 4 (mức nguy cơ rất cao) theo Thông báo số 15/TB-UBND ngày 08/11/2021 của UBND tỉnh Gia Lai về cấp độ dịch của tỉnh Gia Lai. Đáng lưu ý hơn là tại thôn Pleiku Roh, phường Yên Đỗ với số ca dương tính cao, nơi đây phần lớn là người đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống với nhiều hoạt động sinh hoạt cộng đồng nên khả năng lây lan dịch bệnh Covid-19 cao. Nhằm kiểm soát việc lây lan của dịch bệnh hiện nay đang có 07 chốt phong tỏa tạm thời tại Thôn Pleiku Roh, phường Yên Đỗ.

Với tinh thần phát huy truyền thống nhân ái, thương người như thể thương thân, hỗ trợ một phần hàng hóa, nhu yếu phẩm để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, động viên tinh thần và ghi nhận sự đóng góp của các lực lượng tham gia thực hiện nhiệm vụ tại các chốt tạm thời ở thôn Pleiku Roh. Được sự đồng ý của Đảng ủy Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai, lực lượng thanh niên Cục đã tổ chức thăm hỏi và hỗ trợ cho lực lượng đang làm việc tại 07 chốt các phần quà như sữa, nước suối, nước bò húc và khẩu trang với tổng giá trị hàng hóa là 08 triệu đồng.

Đến các chốt, đại diện BCH Chi đoàn đã thăm hỏi và khích lệ tinh thần cho lực lượng chức năng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh tại các chốt phong tỏa tạm thời tiếp tục quyết tâm, đồng hành cùng chính quyền và nhân dân trong tỉnh vượt qua giai đoạn khó khăn của dịch Covid-19. Được biết, để bảo đảm công tác phòng, chống dịch đạt hiệu quả, trong 10 ngày qua (từ 13h ngày 31/10/2021 đến nay) các lực lượng chức năng ở đây với một chiếc lều dựng tạm đã làm việc liên tục, bất kể thời tiết nắng, mưa để kịp thời ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh lây lan.

Phú Lê
Chi đoàn Cục QLTT tỉnh Gia Lai

Bình luận