Tăng cường kiểm tra và xử lý vi phạm bán hàng trên mạng xã hội

Ngày 29 tháng 3 năm 2023, Đội QLTT số 8 đã tạm giữ hơn 100 chiếc quần Jean không có căn cứ để xác định được nguồn gốc, xuất xứ.

Qua thời gian theo dõi hoạt động bán hàng trên mạng xã hội facebook có tên “Đặng Hoài T…”; tại thời điểm đang livestream bán hàng trực tuyến. Đội QLTT số 8 đã tiến hành kiểm tra đột xuất địa điểm kinh doanh của bà Thu tại địa chỉ số 12 đường Lê Lợi, thị trấn ĐăkĐoa, huyện ĐăkĐoa, tỉnh Gia Lai.

Tại thời điểm kiểm tra đây là một cửa hàng kinh doanh quần áo, kết hợp kinh doanh trực tiếp và trực tuyến trên mạng xã hội. Kết quả kiểm tra đoàn kiểm tra phát hiện cửa hàng kinh doanh của bà Thu đang sử dụng facebook có tên “Đặng Hoài Thu” livestream bán hàng trực tuyến trên mạng xã hội. Hàng hóa được buôn bán tại đây có nhiều loại, phần lớn là hàng sản xuất trong nước, có hóa đơn chứng từ, niêm yết giá và ghi nhãn đầy đủ. Tuy nhiên trong quá trình kiểm tra đoàn kiểm tra phát hiện cửa hàng đang bày bán 105 chiết quần Jean, không có nhãn hàng hóa, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp, không có căn cứ để xác định nguồn gốc, nơi xuất xứ, sản xuất của hàng hóa.

Đội QLTT số 8 đã lập biên bản, hoàn chỉnh hồ sơ trình cơ quan có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Thu số tiền 6.500.000 đồng và tịch thu 105 chiết quần Jean để xử lý theo quy định của pháp luật.

Hoài Anh
Đội QLTT số 8

Bình luận