Gia Lai: xử phạt vi phạm hành chính đối với 01 doanh nghiệp kinh doanh trên website thương mại điện tử

Không thông báo website thương mại điện tử bán hàng với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định trước khi bán hàng đến người tiêu dùng và sử dụng biểu tượng đã thông báo để gắn lên website thương mại điện tử bán hàng khi chưa được xác nhận thông báo của cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định. Một doanh nghiệp bị xử phạt 45.000.000 đồng.

Nhận được thông tin chỉ đạo của Tổ công tác về thương mại điện tử thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai. Sau khi thẩm tra, xác minh thông tin, ngày 26/3/2024, Đoàn kiểm tra của Đội QLTT số 6 tiến hành kiểm tra đột xuất đối với Công ty TNHH MTV V.M.P do ông Đ.Q.V làm giám đốc, địa chỉ: phường An Phú, thị Xã An Khê, tỉnh Gia Lai. Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện công ty TNHH MTV V.M.P đang sử dụng website thương mại điện tử để bán hàng nhưng không thông báo với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định trước khi bán hàng đến người tiêu dùng và sử dụng biểu tượng đã thông báo để gắn lên website thương mại điện tử bán hàng khi chưa được xác nhận thông báo của cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định.

Đội trưởng Đội QLTT số 6 đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH MTV V.M.P do ông Đ.Q.V làm giám đốc đối với 02 hành vi vi phạm trên với tổng số tiền phạt là 45.000.000 đồng.

Võ Ngọc Minh - Đội QLTT số 6
Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai

Bình luận