Gia Lai: tổ chức gặp mặt nhân Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022)

Chiều ngày 27/7/2022, Cục QLTT tỉnh Gia Lai đã tổ chức gặp mặt những công chức, người lao động là thương binh, con thương binh nhân Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022)

Các đồng chí tham gia buổi gặp mặt đã cùng nhau ôn lại truyền thống anh hùng, ý chí kiên cường bất khuất của dân tộc Việt Nam, quyết đem cả máu xương, công sức để gìn giữ độc lập tự do và thống nhất đất nước. Những đồng chí là thương binh và con gia đình thương binh đã bày tỏ niềm vui, phấn khởi khi Cục đã duy trì tổ chức buổi gặp mặt, giữ vững truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” và luôn quan tâm sâu sắc đến bản thân và gia đình Thương binh – Liệt sĩ.

Đại diện cho thế hệ trẻ lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai, Bí thư Chi đoàn đã thể hiện lòng biết ơn sâu sắc tới những đồng chí là thương binh và gia đình, nhờ những cống hiến và đóng góp của thế hệ cha anh đi trước đã giúp thế hệ trẻ được may mắn sống và làm việc trong thời bình. Những ngày này cũng là dịp để thế hệ trẻ cảm nhận được những gian khó, sự hy sinh xương máu của các đồng chí thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng để từ đó nâng cao trách nhiệm, không ngừng trau dồi đạo đức, lối sống, ý thức và chuyên môn nghiệp vụ, hoàn thành nhiệm vụ được giao và không ngừng cống hiến cho xã hội. Bên cạnh đó, để thể bày tỏ lòng tưởng nhớ, thành kính và biết ơn đối với các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc, hàng năm lực lượng thanh niên Cục đã tham gia dọn vệ sinh, đặt nến, hoa và thắp nhang tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh.

Thay mặt lãnh đạo cơ quan, phát biểu tại buổi gặp mặt đầy ấm cúng và xúc động, đồng chí Lê Hồng Hà – Cục trưởng đã ôn lại những năm tháng hào hùng của cha ông trong các cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, nhắc nhở về truyền thống yêu nước, về lòng tự hào dân tộc, về trách nhiệm phải sống, lao động, học tập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với sự hy sinh to lớn của các lớp thế hệ cha anh đi trước. Đồng chí cũng đã nhấn mạnh hoạt động gặp mặt các đồng chí thương binh, con thương binh vào các dịp kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sĩ hằng năm luôn được cơ quan quan tâm nhằm tri ân những đóng góp của các đồng chí đối với đất nước. Trong thời gian tới, các tổ chức đoàn thể cần thực hiện tốt hơn nữa những chính sách đền ơn đáp nghĩa đối với các đồng chí là thương binh, con thương binh đang công tác trong lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai với những hình thức thiết thực và phù hợp.

Phú Lê
Cục QLTT tỉnh Gia Lai

Bình luận