Gia Lai: Tổ chức buổi học tập kinh nghiệm và trao đổi nghiệp vụ, chuyên môn với Cục QLTT tỉnh Khánh Hòa

Sáng ngày 25/4/2022, Cục QLTT tỉnh Gia Lai đã tổ chức buổi học tập kinh nghiệm và trao đổi nghiệp vụ, chuyên môn với Cục QLTT tỉnh Khánh Hòa

Trong bối cảnh các hành vi về buôn bán, vận chuyển hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc, hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm, hành vi vi phạm về thương mại điện tử diễn ra với nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi. Một số đối tượng không đăng ký kinh doanh để trốn thuế và trốn sự kiểm soát của cơ quan chức năng. Các hành vi kinh doanh hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trên môi trường internet tập trung vào những mặt hàng có giá trị cao, do nước ngoài sản xuất,… Do đó, việc học tập, trao đổi kinh nghiệm thực tế giữa các Cục là có vai trò quan trọng và thiết yếu. Buổi học tập không những tạo điều kiện cho Lãnh đạo và công chức hai Cục nâng cao nhiệm vụ chuyên môn, phục vụ tốt cho việc triển khai hoạt động công vụ trong thời gian đến mà còn là cơ hội để hai Cục giao lưu, thắt chặt mốt quan hệ hợp tác, tình đoàn kết, hữu nghị. Đồng thời góp phần thực hiện có hiệu quả Quy chế phối hợp công tác giữa các Cục QLTT khu vực Duyên hải Miền Trung – Tây Nguyên.

Tại buổi làm việc có sự tham dự của Đ/c: Lê Hồng Hà – Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Gia Lai, Đ/c: Phạm Ngọc Sơn – Quyền Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Khánh Hòa cùng Lãnh đạo các Phòng, Đội của hai Cục.

Hai Cục đã có những chia sẻ tổng quan về cơ cầu tổ chức và kết quả kiểm tra trong năm 2021 và quý I năm 2022, trao đổi các kinh nghiệm thực tế về công tác chống buôn lậu thuốc lá, công tác kiểm tra thương mại điện tử, công tác xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động kiểm tra phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, việc tham mưu Ban chỉ đạo 389 tỉnh triển khai các đoàn kiểm tra liên ngành. Các Phòng, Đội của hai Cục đã sôi nổi thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm, những khó khăn trong quá trình thực thi công vụ.

Sau buổi trao đổi, hai Cục sẽ có thêm những kinh nghiệm trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh Gia Lai và Khánh Hòa, góp phần đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của lực lượng Quản lý thị trường trong tình hình mới.

Phú Lê
Cục QLTT tỉnh Gia Lai

Bình luận