Gia Lai: Sôi nổi tổ chức các chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày Truyền thống lực lượng QLTT Việt Nam (03/7/1957 - 03/7/2022)

Hàng loạt các hoạt động được Cục QLTT tỉnh Gia Lai triển khai hòa chung không khí lực lượng Quản lý thị trường cả nước chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày Truyền thống lực lượng QLTT Việt Nam.

Tổ chức Giải bóng đá mini nam giao hữu với 05 đơn vị bạn

Ngày 01/7/2022, Cục QLTT tỉnh Gia Lai đã tổ chức Giải bóng đá giao hữu với 05 đơn vị bạn đóng chân trên địa bàn tỉnh gồm: Sở Tư Pháp, Cục Hải quan Gia Lai – Kon Tum, Công ty TNHH MTV Xăng dầu Bắc Tây Nguyên, Phòng Cảnh sát Kinh tế và Phòng An ninh Kinh tế = Công an tỉnh với mục đích tăng cường giao lưu kết nối, học hỏi kinh nghiệm với những đơn vị bạn. Đồng thời tạo ra một sân chơi lành mạnh cho công chức, người lao động tại 06 đơn vị.

Các cầu thủ tham gia giải đã phát huy hơn tinh thần đoàn kết, thi đấu trung thực, thể hiện tinh thần cao thượng, tạo nét đẹp văn hoá trong thể thao, cống hiến cho khán giả những pha bóng hay và những bàn thắng đẹp. Kết thúc 02 ngày thi đấu hết mình, giải vô địch đã thuộc về Công ty TNHH MTV Xăng dầu Bắc Tây Nguyên.

Ngày 02/7/2022, tổ chức tọa đàm nhân kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống lực lượng QLTT Việt Nam

Buổi Tọa đàm đã ôn lại truyền thống vẻ vang của lực lượng QLTT trong 65 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, những cống hiến to lớn của các thế hệ cán bộ, công chức Quản lý thị trường qua các thời kỳ trong công cuộc xây dựng đất nước theo đường lối đổi mới của Đảng và Nhà nước.

Riêng Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai đã trải qua 40 năm hình thành và phát triển. Để có được thành quả như ngày hôm nay là nhờ sự tâm huyết, đóng góp không ngừng của biết bao thế hệ cán bộ, công chức, các bậc cha chú, đàn anh đi trước. Những đóng góp đó đã tạo tiền đề cho Cục QLTT tỉnh Gia Lai ngày một phát triển, đoàn kết, vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao và luôn xứng đáng với lòng tin của các cấp lãnh đạo và của nhân dân.

Nỗ lực cống hiến vì cộng động

Công đoàn cơ sở và Chi đoàn Cục đã phối hợp triển khai những công trình, phần việc thiết thực, ý nghĩa vì cộng đồng như tặng 40 suất quà với tổng giá trị 12 triệu đồng cho các học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn tại điểm trường THCS Nguyễn Chí Thanh, xã IaBă, huyện IaGrai; thăm tặng 120 suất quà tổng giá trị 72 triệu đồng cho 120 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Làng Đăk Pơ Nan, xã Kon Thụp, huyện Mang Yang; ra quân trồng 1.000 cây thông tại địa bàn xã IaKênh, thành phố Pleiku; tổ chức cho công chức và người lao động hiến máu tình nguyện với thông điệp năm 2022 “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, kết quả đã có 22 người tham gia; tặng 01 nhà trị giá 50 triệu đồng theo chương trình “Mái ấm biên cương” năm 2022 cho hộ gia đình chính sách, hộ nghèo không có nhà ở tại huyện IaGrai;… Những hoạt động trên không chỉ phát huy truyền thống nhân ái của lực lượng mà còn góp một phần giáo dục đạo đức lý tưởng cho lực lượng ý thức tốt hơn về vai trò của mình với cộng đồng.

Thi đua lập thành tích xuất sắc trong công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường năm 2022

Trong 6 tháng đầu năm, Cục QLTT tỉnh Gia Lai đã xử lý 405 vụ việc vi phạm với tổng số tiền thu phạt: 2.323.588.000 đồng. Trị giá hàng hóa tịch thu và thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả: 937.447.000 đồng. Nhiều vụ việc điển hình được kịp thời phát hiện và xử lý: vụ việc kiểm tra thực phẩm nhập lậu và không rõ nguồn gốc xuất xứ của Đội QLTT số 2 đối với Hộ kinh doanh Bùi Thị Thu Hiền với số tiền xử phạt là 50.500.000 đồng; vụ việc xử lý Hộ kinh doanh Lê Ba của Đội QLTT số 2 với tổng số tiền xử phạt là: 115.000.000 đồng; vụ việc xử lý đối với ông Phan Ngọc Đại với hành vi vận chuyển thuốc lá điếu nhập lậu của Đội QLTT số 1 với tổng số tiền xử phạt là: 80.000.000 đồng; một số vụ việc bán hàng hóa (phân bón) có chất lượng không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng đang được xử lý theo quy định.

Trong thời gian tới, Lãnh đạo và toàn thể công chức, người lao động của Cục QLTT tỉnh Gia Lai quyết tâm cùng đồng lòng hoàn thành tốt mọi chức năng, nhiệm vụ được giao góp phần từng bước xây dựng lực lượng Quản lý thị trường “chính quy, chuyên nghiệp, hiện đại”.

Phú Lê
Cục QLTT tỉnh Gia Lai

Bình luận