Gia Lai: Kiểm tra phương tiện vận chuyển phát hiện trên 102 sản phẩm mũ bảo hiểm dành cho người đi xe máy không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Từ nguồn tin của quần chúng nhân dân báo, chiều ngày 11/9/2023, tại khu vực QL 19 thuộc xã Tân An, huyện Đắk Pơ, tỉnh Gia lai, Đội QLTT số 7 phối hợp với công an xã Tân An, huyện Đắk Pơ tiến hành kiểm tra xe ô tô Biển kiểm soát: 71H-017.73

Tại thời điểm khám, xe ô tô tải mang biển kiểm soát 71H-017.73 do ông Phùng Đình Ý là người điều khiển phương tiện đang dừng đỗ tại Quốc lộ 19, thôn Tân Sơn, xã Tân An, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai. Kết quả khám phương tiện, Đoàn kiểm tra phát hiện trong thùng xe có chứa 102 cái mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy các loại. Ông Phùng Đình Ý khai nhận ông là người điều khiển phương tiện đồng thời cũng là chủ sở hữu của số hàng hóa trên, toàn bộ số mũ bảo hiểm này do ông mới mua trôi nổi trên thị trường về bán kiếm lời nên không có hóa đơn, chứng từ; bên trong và bên ngoài hàng hoá không có thể hiện được thông tin nhà sản xuất, đơn vị chịu trách nhiệm về hàng hóa. Đoàn kiểm tra không có căn cứ để xác định được nguồn gốc nơi sản xuất hoặc xuất xứ của hàng hóa. Như vậy, ông Phùng Đình Ý đã có hành vi vi phạm hành chính là kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ theo quy định tại khoản 13 Điều 3 Nghị định số 98/2020/NĐ-CP ngày 26/8/2020 của Chính phủ.

Số mũ bảo hiểm trên không có chứng nhận hợp quy, công bố hợp quy, không gắn dấu hợp quy theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 2:2021/BKHCN; là hàng hóa nhóm 2 trong điều kiện vận chuyển, lưu giữ, bảo quản, sử dụng hợp lý và đúng mục đích, vẫn tiềm ẩn khả năng gây hại cho người.

Vụ việc đang được Đội QLTT số 7 xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Đức Tuấn - Đội QLTT số 7
Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai

Bình luận