Gia Lai: Đội QLTT số 8 kiểm tra đột xuất phát hiện 02 cơ sở có dấu hiệu kinh doanh hàng giả mạo nhãn hiệu Honda đang được bảo hộ tại Việt Nam

Vụ việc được phát hiện tại huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai. Hiện nay, Đội Quản lý thị trường số 8 đang làm việc với chủ thể quyền để xác định rõ hành vi vi phạm và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 27 tháng 7 năm 2023 qua công tác quản lý địa bàn, Đội Quản lý thị trường số 8 đã phối hợp Công ty Luật TNHH Phạm và Liên Danh tiến hành đồng loạt kiểm tra đột xuất 02 cơ sở kinh doanh tại khu vực địa bàn thị trấn KongDơng, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai.

Tại thời điểm kiểm tra Đoàn kiểm tra phát hiện nhiều sản phẩm phụ tùng xe gắn máy có các dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Honda, dấu hiệu xâm phạm nhãn hiệu “CUB” gắn trên xe máy 2 bánh, trùng hoàn toàn với các nhãn hiệu mà Honda Nhật Bản đang được bảo hộ tại Việt Nam.

Đội Quản lý thị trường số 8 tiến hành tạm giữ toàn bộ hàng hóa có dấu hiệu vi phạm nêu trên, tiến hành gửi mẫu giám định. Sau khi có kết quả, Đội sẽ tiến hành hoàn chỉnh hồ sơ trình cấp có thẩm quyển xử lý theo quy định.

Hoài Anh
Đội QLTT số 8