Gia Lai Đội QLTT số 4 triển khai công tác bảo đảm ATTP trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024

Để đảm bảo ATTP phục vụ nhân dân đón Tết, vui xuân an toàn trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, Đội QLTT số 4 thuộc Cục QLTT tỉnh Gia Lai đã tiến hành phối hợp với các Ban quản lý chợ trên địa bàn huyện Chư Sê và huyện Chư Pưh tổ chức tuyên truyền về an toàn thực phẩm, treo băng rôn, khẩu hiệu và ký cam kết đến các tiểu thương kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

Thực hiện Kế hoạch số 09/KH-BCĐLNATTP ngày 25/12/2023 của Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh Gia Lai về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, Công văn số 291/CQLTT-TTPC ngày 27/12/2023 của Cục QLTT tỉnh Gia Lai về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Ngày 11/01/2024, Đội QLTT số 4 đã triển khai lực lượng, phối hợp với Ban quản lý các chợ trên địa bàn huyện Chư Sê và huyện Chư Pưh tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến các tổ chức, cá nhân, hộ kinh doanh sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Đồng thời, Đội QLTT số 4 thực hiện treo băng rôn tại khu vực cổng chợ với các khẩu hiệu: “Vì sức khỏe cộng đồng, hãy sản xuất, kinh doanh các sản phẩm thực phẩm chất lượng, an toàn”; “Vì quyền lợi người tiêu dùng, hãy đấu tranh với các hành vi vi phạm an toàn thực phẩm”; “Không sử dụng thực phẩm ôi thiu, mốc hỏng; không rõ nguồn gốc, xuất xứ”.

Cũng trong cùng ngày, Đội QLTT số 4 tiến hành ký 30 bản cam kết đối với 30 tổ chức, cá nhân, hộ kinh doanh tại chợ truyền thống với các nội dung như:

- Chấp hành nghiêm các quy định về đăng ký kinh doanh.

- Thực hiện việc niêm yết giá hàng hóa và bán theo giá niêm yết.

- Không đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý gây bất ổn thị trường.

- Không sản xuất/kinh doanh thực phẩm nhập lậu; không rõ nguồn gốc, xuất xứ và không vi phạm các quy định về kinh doanh thực phẩm khác có liên quan.

Qua công tác tuyên truyền, ký cam kết này đã giúp cho bà con nhân dân, các tiểu thương trong chợ thực hiện tốt công tác đảm bảo ATTP, phòng, chống các hiện tượng mua bán hàng giả, hàng kém chất lượng… nhằm bảo vệ sức khỏe và lợi ích chính đáng của người tiêu dùng.

Theo ông Hà Quang Tuấn, Đội trưởng Đội QLTT số 4: "Công tác kiểm tra và đảm bảo ATTP là nhiệm vụ quan trọng được lực lượng QLTT thường xuyên quan tâm, chú trọng. Qua đó, từng bước nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cơ sở kinh doanh trong việc chấp hành các quy định về ATTP. Thời gian trước, trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, Đội QLTT số 4 sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra, kiểm soát thị trường trên địa bàn để từng bước hạn chế đến mức thấp nhất vi phạm về ATTP. Từ đó, nâng cao vai trò quản lý nhà nước về thực phẩm, góp phần bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng".

Đinh Thị Hiền - Đội QLTT số 4
Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai

Bình luận