Gai Lai: Tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra và xử lý các hành vi vi phạm liên quan đến hoạt động kinh doanh dược

Tại địa bàn Thành Phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, Đội QLTT số 1 đã kiểm tra và xử lý 21 cơ sở kinh doanh dược với tổng số tiền xử phạt 92.000.000 đồng.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Cục, Đội QLTT số 1 phụ trách địa bàn Thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai đã tăng cường công tác tuyên truyền, lồng ghép hoạt động kiểm tra để thực hiện tốt công tác tuyên truyền đối với các cơ sở kinh doanh dược trên địa bàn, rà soát những cơ sở có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược, chứng chỉ hành nghề dược, những cơ sở đã nghỉ hoạt động kinh doanh nhưng vẫn tiếp tục hoạt động kinh doanh trái với quy định. Tuyên truyền phổ biến đến các cơ sở kinh doanh thuốc không kinh doanh các sản phẩm thuốc, thực phẩm, mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đạt tiêu chuẩn chất lượng; không mua, bán các sản phẩm qua các thông tin trên mạng internet, chỉ mua tại các cơ sở kinh doanh hợp pháp, có đầy đủ hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, chất lượng của sản phẩm.

Qua công tác rà soát, kiểm tra. Trong tháng 05 và tháng 06 năm 2023, Đội QLTT số 1 đã tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh dược trên địa bàn thành phố Pleiku. Qua kiểm tra, hầu hết các cơ sở đều chấp hành tốt các quy định của pháp luật trong kinh doanh dược. Tuy nhiên qua kiểm tra đột xuất, Đội QLTT số 1 đã lập hồ sơ xử lý vi phạm 21 cơ sở kinh doanh dược với tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính là 92.000.000 đồng. Các hành vi vi phạm chủ yếu gồm: Không niêm yết giá bán, không niêm yết công khai chứng chỉ hành nghề dược, để lẫn sản phẩm không phải là thuốc cùng với thuốc.

Trong thời gian tới, Đội QLTT số 1 sẽ tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, tích cực phối hợp với các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương để quản lý hoạt động kinh doanh dược, phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Vũ Đức Hùng
Đội QLTT số 1

Bình luận