Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai tổ chức tập huấn, trao đổi nghiệp vụ đợt I năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 05/KH-QLTTGL ngày 27/3/2024 của Cục QLTT tỉnh Gia Lai về tập huấn và trao đổi nghiệp vụ năm 2024. Ngày 12/04/2024 Cục QLTT tỉnh Gia Lai đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ công chức QLTT. Đây là đợt tập huấn nghiệp vụ đầu tiên của lực lượng QLTT tỉnh Gia Lai trong năm 2024 là một sự kiện đáng chú ý, thể hiện sự quyết tâm trong việc nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn nghiệp vụ của công chức góp phần xây dựng lực lượng QLTT theo hướng “Chính quy - Chuyên nghiệp - Hiện đại”.

Tại buổi tập huấn nhiều nội dung quan trọng được báo cáo viên trình bày như: Kinh nghiệm trong công tác kiểm tra và xử lý vi phạm về hoạt động kinh doanh xăng dầu; Quy định lấy mẫu thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Công thương và chế tài xử phạt; Xử lý tang vật vi phạm hành chính là thuốc bảo vệ thực vật; Một số nội dung về lấy mẫu theo Thông tư số 01/TT-BKHCN ngày 18/01/2024 của Bộ Khoa học và Công Nghệ quy định kiểm tra nhà nước về chất lượng hàng hoá lưu thông trên thị trường.

Đ/c Nguyễn Hữu Ninh - Đội trưởng Đội QLTT số 3 trao đổi tại buổi tập huấn

Thông qua Hội nghị tập huấn, những khó khăn vướng mắc của công chức đã được lãnh đạo Cục và các phòng chuyên môn trao đổi, hướng dẫn cụ thể. Qua đó, công chức đã được bồi dưỡng và cập nhật kiến thức từ các văn bản quy phạm pháp luật mới để kịp thời áp dụng vào thực tiễn công vụ, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm được giao.

Tô Thanh Liêm
Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai

Bình luận