Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai đã tạm giữ 17.500 cái khẩu trang (loại 4 lớp) không có nhãn hàng hóa, không có căn cứ để xác định được nguồn gốc xuất xứ.

Toàn bộ 17.500 cái khẩu trang đang tạm giữ không có hóa đơn chứng từ, không có nhãn hàng hóa, không có thông tin, căn cứ để xác định nguồn gốc xuất xứ.
Căn cứ Thông báo số 253/TB-VPCP ngày 25/7/2020 của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19; Công văn số 1542/TCQLTT-CPTC ngày 27/7/2020 của Tổng cục Quản lý thị trường về việc triển khai công việc của Tổng cục trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19; Thông báo số 83/TB-VP ngày 27/7/2020 của Văn phòng UBND tỉnh Gia Lai về kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo tại cuộc họp Ban Chỉ đạo của tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19.
 
Cục QLTT tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo các Đội QLTT trực thuộc tăng cường kiểm tra, kiểm soát đối với mặt hàng trang thiết bị y tế, khẩu trang, nước sát trùng, găng tay y tế,… Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về không thực hiện việc niêm yết giá, không thực hiện bán đúng giá niêm yết và các hành vi vi phạm khác về đầu cơ, găm hàng, về chất lượng hàng hóa, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ,…
 
Qua nguồn tin báo của quần chúng nhân dân đã được xác minh. Vào lúc 10giờ, ngày 29/7/2020, Đội QLTT số 12 thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai đã tiến hành khám xe ô tô tải biển kiểm soát số 29H-33604 do ông Lương Văn Diệu điều khiển, đang dừng bỏ hàng tại khu vực đường Trường Chinh, Phường Chi Lăng, Thành Phố Pleiku, tỉnh Gia Lai. Qua kiểm tra thực tế, Đoàn kiểm tra phát hiện trên xe có 17.500 cái khẩu trang loại 4 lớp, bao gồm: 12.500 cái loại màu trắng được đóng gói 10 cái/bì và 5.000 cái loại xanh được đóng gói 50 cái/bì. Tất cả được đóng trong 7 thùng giấy cacton, mỗi thùng 2500 cái.
 

Kiểm đếm và tạm giữ khẩu trang. Ảnh: Vũ Huy Hải

Qua làm việc ông Lương Văn Diệu không cung cấp được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số khẩu trang nêu trên, đồng thời trên bao bì sản phẩm không có nhãn, không có thông tin, không căn cứ để xác định được nguồn gốc, xuất xứ.

 
Đội QLTT số 12 tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên chờ xác minh, làm rõ theo quy định của pháp luật.
Vũ Huy Hải - Phó Đội trưởng
Đội QLTT Số 12

Bình luận