Cục QLTT tỉnh Gia Lai tổng kết công tác năm 2023

Ngày 19/01/2023, Cục QLTT tỉnh Gia Lai đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quản lý thị trường năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Hội nghị diễn ra dưới sự chủ trì của ông Lê Hồng Hà – Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Gia Lai; ông Đinh Văn Hà – Phó Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Gia Lai cùng toàn thể công chức và người lao động trong toàn Cục.

Ông Lê Hồng Hà - Cục trưởng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Trong năm 2023, dưới sự chỉ đạo kịp thời của Chính phủ, Bộ Công Thương, Tổng cục QLTT, Ủy ban nhân dân UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Gia Lai, Cục QLTT tỉnh Gia Lai đã cụ thể hóa các nội dung chỉ đạo phù hợp với nhiệm vụ của Cục và địa bàn quản lý. Lãnh đạo Cục và Lãnh đạo các Phòng, Đội thường xuyên tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho công chức, người lao động trong việc chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước; luôn nêu cao vai trò nêu gương của người đứng đầu và tinh thần đoàn kết nội bộ. Qua đó, nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính nhằm ổn định thị trường. Trong năm, tất cả các quyết định xử phạt đã được thi hành đầy đủ với tổng số tiền thu nộp ngân sách Nhà nước gần 7,4 tỷ đồng (đạt 113% so với chỉ tiêu đăng ký thi đua); chuyển cơ quan tiến hành tố tụng xem xét khởi tố vụ án hình sự 02 vụ; nhiều vụ việc điển hình được phát hiện và xử lý kịp thời; nội bộ đoàn kết thống nhất, không xảy ra đơn thư tố cáo, khiếu nại, kiến nghị, phản ánh liên quan đến hoạt động công vụ của công chức;…

Toàn cảnh Hội nghị

Với những kết quả đạt được, Tổng cục QLTT đã đánh giá, xếp loại Cục QLTT tỉnh Gia Lai và cá nhân Cục trưởng đạt mức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đồng thời, Tổng cục QLTT cũng đã tặng thưởng Giải “Ấn chỉ vàng” năm 2023 dành cho vụ việc điển hình của Đội QLTT số 1 thuộc Cục QLTT tỉnh Gia Lai. Trong năm, Cục cũng đã được Tổng Cục trưởng tặng Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2023 nhân dịp kỷ niệm 05 năm thành lập Tổng cục QLTT (12/10/2018 – 12/10/2023) theo Quyết định số 1564/QĐ-TCQLTT ngày 10/10/2023 của Tổng cục QLTT.

Bên cạnh những mặt đạt được, tại Hội nghị cũng đã chỉ ra 06 nhóm còn hạn chế, tồn tại: một là kiểm tra chất lượng hàng hóa chưa đạt hiệu quả; hai là tỷ lệ số vụ xử phạt về hàng giả, hàng cấm so với tổng số vụ vi phạm được xử lý còn thấp; ba là công tác quản lý địa bàn còn hạn chế, chưa phản ánh đúng thực trạng; bốn là số vụ xử lý về thương mại điện tử còn thấp; năm là công tác truyền thông chưa phản ánh hết kết quả hoạt động của Cục; sáu là kết quả triển khai các kế hoạch kiểm tra chuyên đề chưa đạt hiệu quả.

Ông Huỳnh Sỹ Căn - Đội trưởng Đội QLTT số 8 trao đổi tại Hội nghị về nội dung liên quan đến hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ 

Hội nghị đã sôi nổi thảo luận và đề ra những giải pháp tiếp tục phát huy những mặt đạt được và khắc phục khó khăn trong thời gian tới để phấn đấu mục tiêu Cục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm 2024.

Lê Phú
Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai

Bình luận