Cục QLTT tỉnh Gia Lai hưởng ứng tích cực tuần Văn hoá - Du lịch Gia Lai 2023

Trong chuỗi sự kiện Tuần Văn hóa - Du lịch kết hợp chương trình khai mạc Festival văn hoá cồng chiêng Gia Lai năm 2023, Tuần lễ hoa Dã quỳ - Núi lửa Chư Đang Ya năm 2023, Giải chạy bộ “Gia Lai City Trail 2023 - Giấc mơ đại ngàn”, Hội đua thuyền độc mộc trên sông Pô Cô lần thứ IV và Liên hoan Văn hoá cồng chiêng huyện Ia Grai năm 2023.

Sáng 18-11, tại Khu du lịch Biển Hồ (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), UBND TP. Pleiku đã khai mạc giải chạy “Gia Lai City Trail 2023-Giấc mơ đại ngàn”. Đây là giải chạy nằm trong chuỗi hoạt động của Tuần Văn hóa - Du lịch Gia Lai 2023. Giải chạy Gia Lai City Trail năm 2023 lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Gia Lai, là giải có quy mô lớn, đã thu hút gần 4.000 vận động viên đăng ký tham gia, đây là cơ hội kết nối tinh thần đoàn kết, tinh thần thể dục thể thao của tỉnh, đồng thời tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, là lúc chúng ta đóng góp những giá trị thiết thực cho cộng đồng; đồng thời phát triển phong trào chạy bộ tại địa phương, đây cũng là dịp tạo một dấu ấn hưởng ứng 05 năm thành lập Tổng cục Quản lý thị trường, các “runner” của Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai với 12 thành viên đã đăngtham gia giải chạy với các cự ly 42km, 10km và 5km.   

Hình ảnh các vận động viên trước vạch xuất phát

Giải chạy được tổ chức vào thời điểm đẹp nhất trong năm tại Gia Lai, đây là mùa nở rộ của hoa Dã quỳ dọc các cung đường chạy tạo nên khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp với sắc vàng rực rỡ, cùng với đó là những cảnh quan thơ mộng của Biển Hồ, Hàng thông trăm tuổi, Cánh đồng chè, Bửu Minh cổ tự, Núi lửa Chư Đang Ya cùng những nét văn hóa đặc sắc của địa phương lan tỏa thông điệp đến với vận động viên và du khách muôn nơi về một Pleiku xinh đẹp, thân thiện, mến khách, một thành phố cao nguyên xanh vì sức khỏe, lấy phát triển du lịch xanh, gắn với bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống.

Các “runner” trên cung đường chạy

Thông qua giải chạy; Ban tổ chức đã trích kinh phí 50.000.000 đồng ủng hộ quỹ “Áo ấm cho em” thường niên mà UBND thành phố Pleiku và Câu lạc bộ Gia Lai Marathon luôn quan tâm đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nơi vùng sâu, vùng xa của tỉnh.

Với tinh thần là “Chạy để kết nối - chạy để khám phá, nâng cao sức khoẻ - chạy để vượt lên giới hạn và khẳng định chính mình”. Đoàn vận động viên của Cục QLTT tỉnh Gia Lai lần lượt chinh phục các cự ly đã đăng ký.

Nhận huy chương cùng đồng chí Trưởng Ban chỉ đạo 389 tỉnh Gia Lai

Kết thúc giải chạy ông Trần Minh Trường (Phó trưởng phòng Thanh tra – Pháp chế Cục QLTT tỉnh Gia Lai; Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Gia Lai Marathon) cho biết: “Đây là lần thử thách bản thân với cung đường 42km ở một giải đấu chính thức được tổ chức tại tỉnh nhà, cung đường chạy rất đẹp, rất thơ mộng song cũng không ít thử thách. Sau giải chạy này hy vọng sẽ lan toả nguồn năng lượng tích cực, nâng cao hơn nữa phong trào rèn luyện thể dục thể thao trong cơ quan, đơn vị mình”.

Ông Trần Minh Trường chia sẻ sau khi hoàn thành cự ly 42Km

Trước đó, nằm trong chuỗi sự kiện Tuần Văn hóa - Du lịch Gia Lai 2023; Hội chợ Thương mại và giới thiệu sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của tỉnh Gia Lai tổ chức từ ngày 11/11/2023 đến ngày 15/11/2023 tại Quảng trường Đại Đoàn Kết. Trong thời gian diễn ra hội chợ, Lực lượng QLTT tỉnh Gia Lai đã phối hợp kiểm tra, giám sát hàng hóa của các doanh nghiệp, đơn vị tham gia Hội chợ góp phần vào sự thành công của Hội chợ nói riêng và Tuần Văn hóa – Du lịch Gia Lai 2023 nói chung.

Trần Minh Trường
Tổ trưởng tổ Công đoàn Văn phòng Cục

Bình luận