Cục QLTT tỉnh Gia Lai đã phối hợp với Ban chấp hành Công đoàn cơ sở tổ chức Hội nghị Cán bộ công chức năm 2022.

Sáng ngày 11/02/2020, Cục QLTT tỉnh Gia Lai đã phối hợp với Ban chấp hành Công đoàn cơ sở tổ chức Hội nghị Cán bộ công chức năm 2022.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Hồng Hà - Bí thư Đảng bộ, Cục trưởng Cục QLTT và đồng chí Nguyễn Trường Giang - Phó Bí thư Đảng Bộ, Phó Cục trưởng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở đồng chủ trì cùng toàn thể công chức và người lao động.

Hội nghị đã thông qua Báo cáo kiểm điểm của người đứng đầu cơ quan năm 2021; Báo cáo thực hiện Quy chế dân chủ của cơ quan năm 2021 và nhiệm vụ năm 2022; Báo cáo công tác QLTT năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ năm 2022; Báo cáo công tác Công đoàn năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022; Báo cáo công tác tài chính của cơ quan năm 2021; Báo cáo công tác tài chính Công đoàn năm 2021; Báo cáo của Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2020- 2021.

Hội nghị đã bầu Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2022-2023 gồm 5 đồng chí. Kỳ vọng, trong nhiệm kỳ tới, Ban Thanh tra nhân dân sẽ phát huy hơn nữa vai trò giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật, việc giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh, góp phần phát huy dân chủ, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, cơ quan, tổ chức, đơn vị.

Tại Hội nghị, Cục QLTT đã tặng giấy khen cho 10 tập thể và 27 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2021.

Cục trưởng trao giấy khen cho 10 tập thể đã có thành tích xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ năm 2021

Đồng thời, nhằm động viên, khuyến khích tinh thần học tập, không ngừng trau dồi kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, Cục trưởng Cục QLTT đã trao tặng phần thưởng cho các công chức đạt kết quả cao trong các kỳ thi sát hạch nghiệp vụ do Tổng cục QLTT và do Cục QLTT tỉnh Gia Lai tổ chức.

Cục trưởng trao tặng phần thưởng cho 03 công chức đạt kết quả cao trong kỳ thi sát hạch nghiệp vụ dành cho công chức giữ chức vụ lãnh đạo do Tổng cục QLTT tổ chức.

Phần thưởng cho Công chức giữ chức vụ lãnh đạo

Cục trưởng trao tặng phần thưởng cho 03 công chức đạt kết quả cao trong kỳ thi sát hạch nghiệp vụ dành cho công chức không giữ chức vụ lãnh đạo do Cục QLTT tỉnh Gia Lai tổ chức.

Phần thưởng cho Công chức không giữ chức vụ lãnh đạo

Dưới sự chủ trì của Đoàn Chủ tịch, Hội nghị Cán bộ công chức năm 2021 đã diễn ra sôi nổi, tích cực. Phát huy tinh thần dân chủ, các đại biểu tham dự Hội nghị đã tích cực thảo luận, thẳng thắn đóng góp ý kiến, đề xuất giải pháp nhằm nâng cao đời sống cho công chức và người lao động trong cơ quan, đồng thời nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động chuyên môn, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2022.

Năm 2022 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với lực lượng QLTT cả nước, là năm kỷ niệm 65 năm ngày thành lập lực lượng QLTT; đòi hỏi mỗi một công chức và NLĐ phải quán triệt sâu sắc phương châm “Hành động quyết liệt, siết chặt kỷ cương, thủ trương nêu gương, tập thể đoàn kết”; yêu cầu người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu từ cấp Cục đến Phòng, Đội thực hiện nghiêm túc nội dung đã đăng ký về “Hai đi đầu, ba cam kết”; đẩy mạnh số hóa, ứng dụng mạnh mẽ CNTT vào công tác quản lý điều hành và công tác kiểm tra, xử lý VPHC. Thực hiện việc kiểm tra, kiểm soát thị trường có trọng tâm, hiệu lực, hiệu quả.

Trên tinh thần đó, đồng chí Nguyễn Trường Giang – Chủ tịch công đoàn cơ sở phát động phong trào thi đua năm 2022. Theo đó, toàn thể công chức, người lao cần bắt tay ngay vào công việc ngay từ những ngày đầu, tuần đầu tháng đầu của năm 2022, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng lơ là, chủ quan. Trong năm cần phải có nhiều hơn nữa các vụ việc điển hình, nhiều hồ sơ vượt thẩm quyền của Đội trưởng, xem đây là một trong những tiêu chí thi đua.

Sau một buổi làm việc với tinh thần dân chủ, nghiêm túc và chất lượng cao. Hội nghị đã thống nhất thông qua Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức năm 2022, quyết tâm thực hiện bằng biểu quyết 100% ý kiến nhất trí với các tiêu chí phấn đấu chủ yếu sau:

- 100% công chức và người lao động chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước;

- Phấn đấu trên 90% công chức, người lao động đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, trong đó 15% đạt Chiến sỹ thi đua cơ sở;

- Ít nhất 90% tập thể đạt tập thể Lao động tiên tiến, trong đó có 30% tập thể đạt tiêu lao động xuất sắc;

- 100% công chức và người lao động tham gia học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh;

- 100% công chức và người lao động tham gia các hoạt động của đoàn thể; thực hiện tốt nội quy, quy chế của cơ quan;

- Phấn đấu 100% công chức và người lao động không vi phạm bị xử lý kỷ luật từ khiển trách trở lên;

- Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết công việc và phấn đấu trên 90% công chức có thể sử dụng các phần mềm trong hệ thống quản lý của Tổng cục QLTT;

- Thực hiện tốt việc xây dựng cơ quan văn hoá, xanh, sạch, đẹp; xây dựng cơ quan, chi bộ và các đoàn thể vững mạnh, tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể và hoạt động xã hội.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Hồng Hà đánh giá cao kết quả nỗ lực thực hiện nhiệm vụ của tập thể công chức và người lao động Cục QLTT. Với 8 chữ vàng “Đoàn kết - Vượt khó - Gắn bó - Thành công”“Đoàn kết - Kỷ cương - Muôn phương thắng lợi”, là định hướng, là mục tiêu và là phương châm của toàn ngành trong năm 2022, đồng chí kỳ vọng trong năm tới, tập thể công chức và người lao động sẽ đoàn kết, phấn đấu hơn nữa, quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu Hội nghị cán bộ công chức năm 2022 đề ra.

Trần Thúy Nhung
Phòng TTPC

Bình luận