Công đoàn cơ sở Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai hoạt động hiệu quả thiết thực

Trong năm 2022, Công đoàn Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai đã có những hoạt động thiết thực vì lợi ích của cộng đồng.

Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai đã thực hiện tốt nhiệm vụ công tác là Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh; thông qua việc đẩy mạnh thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng đã góp phần giúp đời sống của công chức và người lao động trong đơn vị ổn định, an tâm công tác, ngày càng tin tưởng và gắn bó hơn với tổ chức công đoàn.

Bên cạnh đó, với tinh thần tương thân tương ái, đùm bọc, chia sẻ với xã hội, Công đoàn cơ sở Cục Quản lý thị trường cũng đã luôn chú trọng đến các hoạt động phục vụ lợi ích cộng đồng. Trong năm 2022, bên cạnh những hoạt động thường niên như Hiến máu tình nguyện, quyên góp, xây dựng quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì người nghèo… thì Ban chấp hành Công đoàn đã phát động những hoạt động lớn, nổi bật như: Xây nhà tình nghĩa, tặng quà cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn tỉnh và nhiều hoạt động khác.

Theo đó, Ban Chấp hành Công đoàn đã phát động chương trình quyên góp với mục đích xây dựng nhà tình nghĩa cho nhân thân của Liệt sỹ, người có công với cách mạng. Được sự ủng hộ nhiệt tình của toàn thể công chức và người lao động cùng với một số mạnh thường quân, Công đoàn Cục đã trao tặng 01 căn nhà tình nghĩa cho nhân thân của Liệt sỹ, người có công với cách mạng tại thị xã An Khê trị giá 80.000.000 đồng.

Bên cạnh đó, Công đoàn Cục đã có những hoạt động thiết thực khác như: Đồng hành cùng chương trình “Kết nối yêu thương – Tiếp sức đến trường” với các suất quà trị quá 48.000.000 đồng; chương trình đồng hành cùng học sinh học tập với 150 suất quà và 02 ti vi trị giá 12.000.000 đồng tại Trường dân tộc nội trú huyện Đức Cơ; ủng hộ quỹ Đền ơn đáp nghĩa với số tiền 15.158.000 đồng; ủng hộ quỹ một ngày vì người nghèo với số tiền 15.187.000 đồng; ủng hộ quỹ phòng chống thiên tai với 15.186.000 đồng. Các hoạt động thường niên như “Hiến máu tình nguyện, một giọt máu trao đi – một cuộc đời ở lại” được Cục QLTT tỉnh Gia Lai phối hợp với  Bệnh viên Quân y 211 với số lượng 22 đơn vị máu. Phối hợp với Chi đoàn Cục QLTT tỉnh Gia Lai cũng triển khai, thực hiện các đợt hiến máu tình nguyện theo chương trình hoạt động của Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Gia Lai, Tỉnh Đoàn Gia Lai như: “Giọt hồng xuân”, “Ngày chủ nhật đỏ, Kho máu – Kho báu tình người”…

Kết quả của các hoạt động trên là tinh thần hưởng ứng nhiệt tình từ toàn thể công chức và người lao động của Cục QLTT tỉnh Gia Lai, san sẻ một phần với xã hội, chia sẻ khó khăn với đồng bào, người dân trên địa bàn tỉnh.

Tô Bích Ngọc
Công đoàn Cục QLTT tỉnh Gia Lai

Bình luận