Chiều ngày 08/01/2021, Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị Cán bộ công chức năm 2021.

Đồng chủ trì Hội nghị có đồng chí Lê Hồng Hà - Bí thư Đảng bộ, Cục trưởng Cục QLTT và đồng chí Nguyễn Trường Giang - Phó Bí thư Đảng Bộ, Phó Cục trưởng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở; toàn thể công chức và người lao động Cục quản lý thị trường tỉnh Gia Lai cùng tham dự.

Hội nghị đã nghe Báo cáo kiểm điểm trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan  trong việc thực hiện nhiệm vụ năm 2020; Báo cáo thực hiện quy chế dân chủ ở cơ quan; Báo cáo công khai tài chính cơ quan; Báo cáo công tác công đoàn năm 2020 và nhiệm vụ năm 2021; Báo cáo công tác tài chính Công đoàn năm 2020; Báo cáo của Ban thanh tra nhân dân năm 2020.

Dưới sự chủ trì của Đoàn Chủ tịch, Hội nghị Cán bộ công chức năm 2021 đã diễn ra sôi nổi, tích cực. Phát huy tinh thần dân chủ, các đại biểu tham dự Hội nghị đã tích cực thảo luận, thẳng thắn đóng góp ý kiến, đề xuất giải pháp nhằm nâng cao đời sống cho công chức và người lao động trong cơ quan, đồng thời nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động chuyên môn, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2021.

Cục trưởng và Chủ tịch công đoàn chủ trì hội nghị. Ảnh: Hà Đinh

Trong năm 2020 công chức và người lao động Cục QLTT đã có nhiều cố gắng, đề ra các giải pháp phù hợp hoàn thành đạt và vượt nhiều chỉ tiêu, nhiệm vụ theo Kế hoạch công tác công đoàn năm 2020 và Nghị quyết Hội nghị Cán bộ, công chức đã đề ra.

Hội nghị biểu quyết các chỉ tiêu phấn đấu. Ảnh: Hà Đinh

Sau một buổi làm việc với tinh thần dân chủ, nghiêm túc và chất lượng cao. Hội nghị đã thống nhất thông qua Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức năm 2021, quyết tâm thực hiện bằng biểu quyết 100% ý kiến nhất trí với các tiêu chí phấn đấu chủ yếu sau:

- 100% công chức và người lao động chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước;

- Phấn đấu trên 90% công chức, người lao động đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, trong đó 15% đạt Chiến sỹ thi đua cơ sở;

- Ít nhất 90% tập thể đạt tập thể Lao động tiên tiến, trong đó có 30% tập thể đạt tiêu lao động xuất sắc;

- 100% công chức và người lao động tham gia học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh;

- 100% công chức và người lao động tham gia các hoạt động của đoàn thể; thực hiện tốt nội quy, quy chế của cơ quan;

- Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết công việc và phấn đấu trên 90% công chức có thể sử dụng các phần mềm trong hệ thống quản lý của Tổng cục QLTT; 

- Thực hiện tốt việc xây dựng cơ quan văn hoá, xanh, sạch, đẹp; xây dựng cơ quan, chi bộ và các đoàn thể vững mạnh.

Cục trưởng và Chủ tịch công đoàn trao thưởng cho các tổ chức công đoàn và đoàn viên có thành tích xuất sắc. Ảnh: Hà Đinh

Tại Hội nghị, BCH Công đoàn cơ sở đã phát động phong trào thi đua năm 2021 đồng thời trao giấy khen cho 02 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2020.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Hồng Hà đánh giá cao kết quả nỗ lực thực hiện nhiệm vụ của tập thể công chức và người lao động Cục QLTT; kỳ vọng trong năm tới, tập thể công chức và người lao động sẽ đoàn kết, phấn đấu hơn nữa, quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu Hội nghị cán bộ công chức năm 2021 đề ra./.

Trần Thúy Nhung
Cục QLTT tỉnh Gia Lai

Bình luận