Chi đoàn thanh niên Cục QLTT Gia Lai: Nỗ lực cống hiến vì cộng đồng

Trong năm 2022, tuổi trẻ QLTT tỉnh Gia Lai đã thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, đảm nhận những việc khó thông qua nhiều phong trào nổi bật góp phần chung sức xây dựng cơ quan và xã hội.

Ngày 30/12/2022, Chi đoàn QLTT tỉnh Gia Lai đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác đoàn, phong trào thanh niên năm 2022. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Hồng Hà – Bí thư Đảng ủy cơ sở, Cục trưởng Cục QLTT cùng 18 đoàn viên Chi đoàn.

Nhìn lại một năm hoạt động, đoàn thanh niên QLTT tỉnh Gia Lai đã đẩy mạnh phong trào xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng bằng những phần việc cụ thể, thiết thực. Một số hoạt động nổi bật như: phối hợp với Cục tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2022, số lượng người tham gia hiến máu toàn Cục là 22 người; tổ chức thăm, tặng 40 suất quà với tổng giá trị 12 triệu đồng cho các học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn tại điểm trường THCS Nguyễn Chí Thanh, xã IaBă, huyện Ia Grai; phối hợp với Công đoàn cơ sở và UBND xã Kon Thụp, huyện Mang Yang thăm tặng 120 suất quà với tổng giá trị 72 triệu đồng cho các hộ gia đình khó khăn tại địa phương; phối hợp với Chi đoàn Cục Hải quan Gia Lai – Kon Tum tổ chức chương trình đồng hành cùng học sinh trong học tập, tặng 150 phần quà và 02 tivi với tổng trị giá 42 triệu đồng tại Trường THCS dân tộc nội trú Đức Cơ – đường Anh hùng Núp, thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ; tích cực tham gia chương trình “Hành trình tháng bảy” kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022) và tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện “Mùa hè xanh” năm 2022; phối hợp với Công đoàn cơ sở Cục tổ chức trồng 1.000 cây thông tại vùng rừng trống trên địa phận xã IaKênh, thành phố Pleiku,…

Đồng chí Lê Hồng Hà -  Bí thư Đảng ủy cơ sở, Cục trưởng Cục QLTT

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Hồng Hà biểu dương và ghi nhận những nỗ lực, kết quả mà Chi đoàn đã đạt được trong năm vừa qua, nhất là hoạt động hướng thiện và phong trào thể thao. Đồng thời, thay mặt Đảng ủy, đồng chí Lê Hồng Hà đã căn dặn Ban chấp hành và tập thể Chi đoàn giữ tinh thần đoàn kết, nỗ lực tham gia, đóng góp nhiều hơn cho tổ chức, xác định trách nhiệm đối với cơ quan. Phát huy kết quả đạt được trong năm 2022, Chi đoàn cần xây dựng kế hoạch cụ thể đối với công tác đoàn và phong trào thanh niên trong năm 2023, có bộ tiêu chí cụ thể để làm căn cứ đánh giá chất lượng đoàn viên đúng người, đúng việc nhằm chấn chỉnh hay khen thưởng kịp thời.

Tại Hội nghị, Chi đoàn đã tổ chức trao bằng khen của Ban chấp hành Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai cho tập thể Chi đoàn và 01 cá nhân, giấy khen của Ban chấp hành Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Gia Lai cho 01 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn năm 2021 nhằm biểu dương những kết quả đã đạt được về công tác đoàn và phong trào thanh niên của tập thể Chi đoàn và các cá nhân trong năm 2021.

Thông qua các hoạt động xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị và địa phương đã tạo sân chơi lành mạnh để đoàn viên, thanh niên giao lưu, học hỏi, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Có thể nói, Ban chấp hành Chi đoàn đã tạo được niềm tin và uy tín trong việc đoàn kết, tập hợp thanh niên. Tuổi trẻ Cục QLTT tỉnh Gia Lai đã khẳng định vai trò, trách nhiệm của đoàn viên đối với cơ quan và xã hội. 

Phú Lê
Cục QLTT tỉnh Gia Lai

Bình luận