Chi đoàn Cục QLTT tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn, phong trào thanh niên năm 2021 và chương trình công tác năm 2022

Chiều ngày 28/12/2021, Chi đoàn Cục QLTT tỉnh Gia Lai đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn, phong trào thanh niên năm 2021 và triển khai chương trình công tác năm 2022

Tham dự Hội nghị có ông Lê Hồng Hà – Bí thư Đảng ủy cơ sở, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai cùng toàn thể thanh niên của Chi đoàn.

Trong bối cảnh dịch Covid 19 trong phạm vi cả nước nói chung và tỉnh Gia Lai nói riêng tiếp tục diễn biến phức tạp, Chi đoàn đã nỗ lực, phát huy vai trò của đoàn viên, khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt chương trình công tác đoàn và phong trào năm 2021 đã đề ra. Các hoạt động giáo dục chính trị phù hợp giúp đoàn viên luôn giữ vững lập trường tư tưởng trong công tác cũng như phong trào đoàn thể. Xây dựng Chi đoàn thành một tập thể đoàn kết, vững mạnh. Các phong trào hành động cách mạng và các chương trình đồng hành cùng thanh niên được chú trọng. Đồng thời, công tác xây dựng tổ chức đoàn, đoàn tham gia xây dựng Đảng được quan tâm, tạo điều kiện cho đoàn viên phát triển.

Chi đoàn đã chú trọng công tác tuyên truyền, phát động các hoạt động tình nguyện theo hướng đa dạng về nội dung, nâng cao về chất lượng, góp phần định hướng và hỗ trợ thanh niên nêu cao tinh thần nhân ái, uống nước nhớ nguồn, phát triển các kỹ năng xã hội. Trong năm, Chi đoàn đã tổ chức thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực: 06 đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện do Đoàn khối kêu gọi, vận động; 11 đoàn viên tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện lực lượng Quản lý thị trường, trên tinh thần đoàn kết, nhân văn, chia sẻ yêu thương của cộng đồng với người bệnh; phối hợp cùng Công ty Vương Quốc Hạnh Phúc và Công đoàn cơ sở Cục QLTT tỉnh Gia Lai tổ chức thăm và tặng quà cho bà con nghèo tại xã IaLang, huyện Đức Cơ với tổng giá trị quà tặng: 30.000.000 đồng; hỗ trợ 7.500 cái khẩu trang cho đầu mối là Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh để chuyển đến vùng có dịch Covid-19; đóng góp 01 triệu đồng ủng hộ kinh phí tổ chức chương trình “Xuân tình nguyện” do Đoàn khối phối hợp với Đoàn thanh niên công an tỉnh tổ chức; tổ chức hoạt động tuyên truyền phòng, chống thuốc lá nhập lậu năm 2021, thông qua các thông điệp “Thuốc lá điếu nhập lậu là hàng cấm”; “Người Việt dùng hàng Việt” được in trên 4.613 vật dụng như: Ly uống nước, bật lửa, gạt tàn thuốc lá, dĩa, được Chi đoàn sử dụng làm vật phẩm tuyên tuyền tại 50 điểm bán café, nhà hàng trên địa bàn Tp Pleiku; hỗ trợ tiêu thụ 07 tấn vải thiều Bắc Giang trong chương trình “Chung tay hỗ trợ nông dân Bắc Giang tiêu thụ vải thiều”; ủng hộ 01 triệu đồng cho các em nhỏ tại Hà Giang đang trong thời gian cách ly vì dịch bệnh Covid-19 thông qua Chi đoàn Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Giang; phối hợp BCH Công đoàn tổ chức thăm, động viên và tặng quà cho lực lượng chống dịch tuyến đầu tại 02 chốt kiểm soát của Tỉnh; tổ chức tặng các mặt hàng nhu yếu phẩm cho 07 chốt phong tỏa tạm thời tại thôn Pleiku Roh, phường Yên Đỗ, Tp.Pleiku với tổng giá trị hàng hóa là 08 triệu đồng.

Công tác phát triển đảng luôn được Chi đoàn chú trọng, trong năm 04 đoàn viên đã được đứng vào hàng ngũ của Đảng, 01 đoàn viên đã được công nhận đối tượng đảng, 02 đoàn viên đang được Chi bộ cho viết lý lịch Đảng. Đây là động lực để tất cả các đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn phấn đấu và củng cố niềm tin sâu sắc đối với Đảng.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Lê Hồng Hà đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Chi đoàn trong năm 2021, thanh niên Cục đã thực hiện tốt tất cả các nhiệm vụ từ công tác chuyên môn, công tác phối hợp, tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến các phong trào đoàn thể. Ban chấp hành Chi đoàn đã làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng qua đó giúp đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn xác định tốt vai trò trách nhiệm của mình trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao. Đồng thời, dặn dò đoàn viên cần tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần tiền phong, gương mẫu, xung kích, năng động, sáng tạo của tuổi trẻ. Việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ gắn liền với việc thực hiện tốt quy định của ngành, của địa phương. Cùng với đó, việc giáo dục chính trị tư tưởng và rèn luyện, tu dưỡng về đạo đức, lối sống là một nhiệm vụ hết sức quan trọng của đoàn viên.

Tại Hội nghị, Chi đoàn đã tổ chức trao tặng bằng khen của BCH Trung ương đoàn, BCH Tỉnh đoàn, giấy khen của BCH Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, BCH Chi đoàn Cục cho tập thể và những cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2020.

Phú Lê
Đoàn thanh niên Cục QLTT tỉnh Gia Lai

Bình luận