Đội QLTT số 8 tiếp tục xử phạt một cá nhân 6 triệu đồng vì buôn bán giày dép giả mạo nhãn hiệu Nike

Đội Quản lý thị trường số 8 đã tiến hành kiểm tra và đề xuất xử phạt cơ sở kinh doanh hàng hóa là giày thể thao và dép các loại giả mạo nhãn hiệu “Nike và hình” đang được bảo hộ tại Việt Nam đồng thời buộc tiêu hủy toàn bộ số hàng hóa giả mạo.

Trước đó, ngày 20/10/2023, Đội Quản lý thị trường số 8 đã kiểm tra đối với Hộ kinh doanh Hà Nội do Ông Nguyễn Ngọc Tùng làm chủ có địa chỉ tại 353 Nguyễn Huệ, thị trấn ĐăkĐoa, huyện ĐăkĐoa, tỉnh Gia Lai. Kết quả kiểm tra phát hiện cơ sở trên đang kinh doanh 10 đôi giày thể thao và 10 đôi dép các loại, trên nhãn có gắn nhãn hiệu “NIKE và hình. Qua thẩm tra, xác minh với đại diện chủ thể quyền nhãn hiệu NIKE tại Việt Nam, so sánh, đối chiếu hàng hóa thực tế với các tài liệu, hình ảnh và xác nhận của chủ thể quyền nhãn hiệu NIKE tại Việt Nam, Đội Quản lý thị trường số 8 đã kết luận Hộ kinh doanh Hà Nội có hành vi vi phạm hành chính buôn bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu. Đội đã tiến hành lập Biên bản vi phạm hành chính trình Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai ban hành Quyết định xử phạt đối với Hộ kinh doanh Hà Nội với tổng số tiền là 6 triệu đồng, buộc tiêu hủy toàn bộ số hàng hóa giả mạo nhãn hiệu nêu trên.

Trong thời gian tới, Đội Quản lý thị trường số 8 tập trung công tác tuyên truyền để người dân hiểu rõ về tác hại của hàng giả, không vì ham rẻ mà tiếp tay mua, sử dụng hàng giả; ký cam kết không bán hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ. Tiếp tục thực hiện Kế hoạch số 02/KH-CQLTT ngày 11/01/2023 của Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai về công tác đấu tranh, phòng chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ năm 2023; tăng cường công tác quản lý địa bàn, kiểm tra  thị trường, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm nhằm tạo ra một thị trường lành mạnh cũng như bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người tiêu dùng, sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

Như Quỳnh
Đội QLTT số 8

Bình luận