Đội QLTT số 8 hoàn thành kế hoạch kiểm tra định kỳ năm 2022

Năm 2022, Đội QLTT số 8 đã tiến hành kiểm tra 227 cơ sở kinh doanh theo kế hoạch kiểm tra định kỳ, phát hiện 100 cơ sở vi phạm, xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 289.750.000 đồng.

Đội QLTT số 8 phụ trách 02 huyện (Mang Yang và ĐăkĐoa), năm 2022 toàn thể công chức và người lao động của đội đã có nhiều cố gắng và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Theo đó, kế hoạch kiểm tra định kỳ đã được phê duyệt từ đầu năm là 245 tổ chức cá nhân, kinh doanh trên địa bàn, tập trung vào các nhóm ngành kinh doanh: hoạt động thương mại điện tử hoặc sử dụng ứng dụng công nghệ số để kinh doanh; kinh doanh khí (LPG); kinh doanh về trang thiết bị y tế nói chung, trong đó có trang thiết bị y tế liên quan đến phòng, chống dịch bệnh COVID-19; kinh doanh các mặt hàng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật; kinh doanh hàng điện tử, thời trang; kinh doanh rượu; kinh doanh nguyên liệu thuốc lá, các sản phẩm thuốc lá và hoạt động sản xuất, kinh doanh các nhóm sản phẩm thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Công Thương. Qua công tác quản lý, rà soát địa bàn trong năm đã có 17 cơ sở kinh doanh ngừng hoạt động. Căn cứ danh sách đã được phê duyệt, qua kiểm tra Đội QLTT số 8 cũng đã phát hiện 100 cơ sở kinh doanh có vi phạm hành chính và đã bị Đội lập hồ sơ xử phạt với tổng số tiền 289.750.000 đồng.

Yêu cầu cơ sở kinh doanh ký cam kết "Niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết"

Bên cạnh đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai theo Công văn số 44/CQLTT- NVTH ngày 09/2/2022; Công văn số 59/CQLTT-NVTH, Ngày 24/02/2022, Cục QLTT tỉnh Gia Lai về việc tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu. Đội QLTT số 8 đã triển khai xong việc ký cam kết và tuyên truyền phổ biến pháp luật về các quy định trong xăng dầu đến 42/42 cửa hàng xăng dầu trên địa bàn 2 huyện với nội  dung: “ Niêm yết các loại xăng dầu và bán đúng giá niêm yết. Không kinh doanh xăng dầu nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ, Không dầu cơ găm hàng; Không đóng cửa, không tạm ngừng bán hàng, găm hàng nhằm thu lợi bất chính”. Hiện tại các cửa hàng xăng dầu đều chấp hành tốt các quy định của Pháp Luật. Đội cũng đã tiến hành ký 247 bản cam kết tại các chợ huyện (Đak Đoa, Mang Yang) và  bản cam kết tại cơ sở kinh doanh khác trên địa bàn với nội dung không kinh doanh hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ, hàng xâm phạm sỡ hữu trí tuệ. Đội đã nhận và đã tiến hành dán đủ 560 tờ áp phích đến 131 cơ sở với nội dung “Nói không với thuốc lá điếu nhập lậu”.

Tuyên truyền và dán áp phích "Nói không với thuốc lá điếu nhập lậu"

Trong thời gian cuối năm Đội đang triển khai xây dựng kế hoạch kiểm tra định kỳ năm 2023; chủ động rà soát, cập nhật, thống kê quản lý địa bàn tập trung triển khai kế hoạch kiểm tra trước, trong và sau tết Nguyên đán năm 2023. Tiếp tục thực hiên nghiêm chỉ đạo của Lãnh đạo Cục về việc chấn chỉnh, nâng cao chất lượng hoạt động công vụ kỷ luật, kỷ cương hành chính của đơn vị; tiếp tục quán triệt đến công chức và người lao động trong Đội thực hiện nghiêm túc các văn bản của cấp trên về tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, văn hóa công sở; việc thực hiện các quy định của pháp luật trong hoạt động công vụ.

Huỳnh Sỹ Căn - Đội trưởng
Đội QLTT số 8

Bình luận