Đội QLTT số 7 thực hiện công tác tuyên truyền pháp luật tại các cơ sở kinh doanh dược trên địa bàn huyện Kbang, tỉnh Gia Lai

Thực hiện chức năng quản lý địa bàn, 06 tháng đầu năm 2023, Đội Quản lý thị trường số 7 đã thực hiện có hiệu quả công tác kiểm tra, kiểm soát và lồng ghép công tác tuyên truyền pháp luật đến các cơ sở kinh doanh dược trên địa bàn quản lý.

Theo đó, 06 tháng đầu năm 2023, Thực hiện chỉ đạo của Tổng Cục Quản lý thị trường và Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai về việc tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đối với nhóm mặt hàng sinh phẩm, vật tư, trang thiết bị y tế. Đội Quản lý thị trường số 7 đã tăng cường công tác kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật của các Quầy thuốc bán lẻ dược trên địa bàn huyện Kbang, tỉnh Gia Lai. Trong đó Đội Quản lý thị trường số 7 đã thực hiện công tác tuyên truyền pháp luật, dán số điện thoại đường dây nóng và ký cam kết không vi phạm pháp luật đến 35 cơ sở hoạt động kinh doanh thuốc chữa bệnh cho người, qua đó phần nào giúp cho các cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh trên địa bàn quản lý nói chung và các các cơ sở kinh doanh dược trên địa bàn vào nề nếp, ổn định.

Tuy nhiên, trong 06 tháng đầu năm 2023, qua kiểm tra đột xuất các cơ sở đã ký cam kết, cũng còn một số cơ sở vi phạm, theo đó Đội đã lập hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính 14 vụ, với tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính là 30.000.000 đồng. Các hành vi vi phạm còn xảy ra là: Không niêm yết giá bán lẻ bằng đồng Việt Nam, Niêm yết giá bán lẻ không rõ ràng gây nhầm lẫn cho khách hàng và để lẫn sản phẩm không phải là thuốc cùng với thuốc.

Trong thời gian từ nay đến cuối năm 2023, Đội Quản lý thị trường số 7 tiếp tục công tác kiểm tra, giám sát tất cả các cá nhân, tổ chức hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn quản lý, xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật nếu phát hiện vi phạm, đảm bảo cho quyền lợi người tiêu dùng và góp phần ổn định thị trường.

Võ Hoài Linh
Đội QLTT số 7

Bình luận