Đội QLTT số 7 tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các cơ sở ăn uống, lưu trú đảm bảo phục vụ cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ủy ban nhân dân huyện Kbang, tỉnh Gia Lai, những ngày qua Đội QLTT số 7 đã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tất cả các cơ sở kinh doanh có liên quan phục vụ tốt nhất cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 trên địa bàn quản lý.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 trện địa bàn thị trấn Kbang được tổ chức tại 02 địa điểm thi, thời gian diễn ra từ ngày 27-30/6/2023. Trong đó, có 02 ngày thi chính thức là ngày 28 và 29/6/2023.

Thực hiện Quyết định số 133/QĐ-CQLTT ngày 30/12/2022 của Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai và Kế hoạch 787/KH-UBND ngày 13/6/2023 của Ủy ban nhân dân huyện Kbang về Kế hoạch tham gia tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Đối với địa bàn được phân công quản lý, Tổ địa bàn huyện Kbang thuộc Đội Quản lý thị trường số 7 đã tiến hành công tác khảo sát, giám sát và kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

Tuyên truyền, cam kết kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật

Theo đó, Đội QLTT số 7 đã tăng cường công tác kiểm tra về an toàn thực phẩm, đảm bảo vệ sinh, nhất là các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, nhà hàng và các cơ sở ăn uống trên địa bàn thị trấn Kbang trong thời gian diễn ra Kỳ thi; qua công tác kiểm tra, kiểm soát nếu phát hiện hành vi vu phạm về tăng giá quá mức, bất thường, không niêm yết giá, không đảm bảo an toàn thực phẩm… thì xử lý (hoặc đề xuất xử lý) nghiêm theo đúng quy định pháp luật.

Để đảm bảo cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 trên địa bàn diễn ra tốt đẹp, Tổ quản lý địa bàn huyện Kbang thuộc Đội QLTT số 7 đã tiến hành kiểm tra, giám sát và tuyên truyền pháp luật đến tất cả các cơ sở nói trên theo đúng tinh thần chỉ đạo của UBND huyện và đúng theo quy định của pháp luật.

Võ Hoài Linh
Đội QLTT số 7

Bình luận