Đội QLTT số 5 giám sát liên tục 83 cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn quản lý

Với chức trách nhiệm vụ được giao Đội QLTT số 5 đã bám sát địa bàn, yêu cầu các cửa hành kinh doanh xăng dầu duy trì hoạt động liên tục cho đến khi ổn định tình hình cung ứng, phân phối xăng dầu trên địa bàn quản lý.

Đội Quản lý thị trường số 5 trực thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai phụ trách quản lý địa bàn thị xã Ayun pa, huyện Phú Thiện, Ia Pa và Krông Pa, trên địa bàn quản lý có tổng cộng 83 cửa hàng bán lẻ xăng dầu. Thời gian qua trước việc nhiều đại lý bán lẻ xăng dầu ở các địa phương đóng cửa, ngừng hoạt động vì không còn hàng và liên tục kêu gặp khó vì bị lỗ nặng trong kinh doanh, có hiện tượng cắt giảm thời gian, bán nhỏ giọt, găm hàng không bán gây ảnh hưởng xấu đến tình hình thị trường xăng dầu trong nước.

Để thực hiện chỉ đạo của Tổng cục QLTT về việc kiểm tra tình hình chấp hành pháp luật của các cơ sở kinh doanh xăng dầu; Công văn số 243/CQLTT-NVTH ngày 31/8/2022 của Cục QLTT tỉnh Gia Lai về việc tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong kinh doanh xăng dầu. Đội QLTT số 5 đã duy trì thường xuyên một đoàn kiểm tra ứng trực, luôn tiếp nhận thông tin từ đường dây nóng, kịp thời xử lý các tình huống phát sinh liên quan đến hoạt động kinh doanh xăng dầu. Đồng thời, tăng cường công tác quản lý địa bàn, triển khai các biện pháp nghiệp vụ, chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra, giám sát toàn bộ hệ thống các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn quản lý; trong đó, chú trọng kiểm tra đột xuất nhằm phát hiện các hành vi găm hàng, đóng cửa không có lý do, bán không đúng giá niêm yết.

Qua giám sát toàn bộ 83 cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn quản lý,  hầu hết các cửa hàng đều hoạt động bình thường, không có hiện tượng đầu cơ, găm hàng, đóng cửa không có lý do, bán không đúng giá niêm yết.

Trong thời gian đến, Đội Quản lý thị trường số 5 tiếp tục tổ chức kiểm tra, giám sát thường xuyên, sẽ duy trì hoạt động liên tục đến hết năm 2022 cho đến khi ổn định tình hình cung ứng, phân phối xăng dầu trên thị trường, kiên quyết xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm trong kinh doanh xăng dầu.

Hà Xuân Quang
Đội QLTT Số 5

Bình luận