Đội QLTT số 4 tổ chức sơ kết 01 năm ký Quy chế phối hợp với Ban quản lý chợ Chư Sê, tỉnh Gia Lai

Chiều ngày 07/02/2023, Đội QLTT số 4 và Ban quản lý chợ Chư Sê đã tổ chức họp Sơ kết 01 năm ký Quy chế phối hợp trong công tác đấu tranh, phòng chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ năm 2022.

ại buổi lễ sơ kết này, đại diện Đội QLTT số 4 và Ban quản lý chợ Chư Sê đánh giá việc thực hiện quy chế phối hợp qua 01 năm ký kết. Theo đó, năm 2022, Đội QLTT số 4 và Ban quản lý chợ Chư Sê đã bám sát Kế hoạch số 10/KH-CQLTT ngày 07/4/2021 của Cục QLTT tỉnh Gia Lai trong công tác đấu tranh, phòng chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. Công tác phối hợp đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, như: 100% cơ sở kinh doanh đã được tuyên truyền, vận động, phổ biến pháp luật, ký cam kết không kinh doanh hàng giả, không rõ nguồn gốc, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ; 100% các cơ sở kinh doanh đã được tuyên truyền nâng cao nhận thức, kinh doanh đúng pháp luật và không tái phạm. Bên cạnh đó, Đội QLTT số 4 đã tích cực triển khai nhiệm vụ công tác được giao; tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm, xử lý nghiêm các hành vi kinh doanh hàng giả; hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ; hàng hóa xâm phạm quyền… Phối hợp với Ban quản lý chợ tổ chức nhiều đợt tuyên truyền bằng nhiều hình thức khác nhau như: treo băng rôn, khẩu hiệu, dán áp phích, phát trên loa phóng thanh của Ban quản lý chợ, dùng loa để tuyên truyền lưu động trên xe công vụ tại các chợ trên địa bàn quản lý và qua các tuyến phố đông dân cư buôn bán… nhằm mục đích tuyên truyền pháp luật về: “Buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, giao nhận thuốc lá điếu nhập lậu là vi phạm pháp luật”; “Không kinh doanh hàng giả; hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ; hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ”.

Qua 01 năm thực hiện Quy chế phối hợp; Đội QLTT số 4 và Ban quản lý chợ Chư Sê đã phát huy được vai trò, trách nhiệm của từng đơn vị, tích cực tuyên truyền, phổ biến rộng rãi về pháp luật thương mại qua nhiều hình thức đến các tổ chức, cá nhân kinh doanh trên địa bàn.

Ông Hà Quang Tuấn - Đội trưởng Đội QLTT số 4 cho biết “tiếp tục phát huy kết quả đạt được là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022, ngay từ những ngày trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão, Đội đã luôn duy trì tổ công tác, bám sát địa bàn, tiếp nhận và xử lý các nội dung liên quan đến tình hình thị trường, nhất là giám sát hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn quản lý; chủ động phối hợp với các Ban quản lý chợ thực hiện tốt công tác tuyên truyền đấu tranh, phòng chống hàng giả, hàng cấm, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. Trong thời gian đến Đội sẽ tiếp tục xây dựng và triển khai các kế hoạch chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. Tiếp tục triển khai Kế hoạch số 02/KH-CQLTT ngày 11/01/2023 của Cục QLTT tỉnh Gia Lai về công tác đấu tranh, phòng chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ năm 2023”

Hiền Đinh
Đội QLTT số 4

Bình luận