Đội QLTT số 4 tiến hành tuyên truyền pháp luật trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024

Đội QLTT số 4 luôn quan tâm và chú trọng công tác tuyên truyền, kiểm tra, kiểm soát về an toàn thực phẩm trên địa bàn quản lý. Xác định công tác đảm bảo an toàn thực phẩm là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của lực lượng QLTT.

Thực hiện Kế hoạch số 364/KH-BCĐTƯATTP ngày 27/3/2024 của Ban chỉ đạo Liên ngành Trung ương về ATTP  triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024; Công văn số 716/TCQLTT-CNV ngày 03/4/2024 của Tổng cục Quản lý thị trường về việc triển khai “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” và công tác hậu kiểm an toàn thực phẩm năm 2024 và Công văn 93/QLTTGL-TTPC ngày 12/4/2024 của Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai về việc triển khai “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” và công tác hậu kiểm an toàn thực phẩm năm 2024. Đội QLTT số 4 đã triển khai lực lượng tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát đến các tổ chức, cá nhân kinh doanh thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ Công Thương; đồng thời phối hợp với Ban quản lý các chợ trên địa bàn huyện Chư Sê và huyện Chư Pưh tuyên truyền, phổ biến pháp luật, thực hiện treo băng rôn tại khu vực cổng chợ với khẩu hiệu: “Tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm là trách nhiệm của chính quyền các cấp, của toàn xã hội”; Kiên quyết xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an ninh, an toàn thực phẩm”; Lựa chọn thực phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ cho bữa ăn an toàn”. 

Qua công tác tuyên truyền nhằm giúp cho bà con nhân dân, các tiểu thương trong chợ thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng, chống các hiện tượng mua bán hàng giả, hàng kém chất lượng… nhằm bảo vệ sức khỏe và lợi ích chính đáng của người tiêu dùng.

Đội QLTT số 4 thực hiện công tác tuyên truyền tại các chợ truyền thống

Với chủ đề tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024 “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”, thời gian tới, Đội QLTT số 4 sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền kết hợp với kiểm tra, kiểm soát thị trường trên địa bàn, đặc biệt đối với các nhà hàng, quán ăn,… để từng bước hạn chế đến mức thấp nhất vi phạm về an toàn thực phẩm. Từ đó, nâng cao vai trò quản lý nhà nước về chất lượng thực phẩm, góp phần bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Nguyễn Hữu Hùng, Đội QLTT số 4
Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai

Bình luận