Đội QLTT số 3 tăng cường công tác kiểm tra các cơ sở dịch vụ lưu trú, ăn uống phục vụ kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024

Đội Quản lý thị trường số 3 đã chủ động phối hợp với các cơ quan, ban ngành huyện Đức Cơ tiến hành kiểm tra về an toàn thực phẩm, niêm yết giá … tại các cơ sở kinh doanh lưu trú, nhà hàng và các dịch vụ liên quan trên địa bàn trước thời điểm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông nhằm ngăn chặn các hành vi tăng giá, hàng hóa không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Thực hiện Kế hoạch 126/KH-UBND ngày 28/5/2024 của UBND huyện Đức Cơ tổ chức thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024. Đội quản lý thị trường số 3 phối hợp với Phòng Kinh tế-Hạ tầng, Trung tâm Y tế huyện, Công an huyện, Văn phòng HĐND và UBND huyện, UBND thị trấn Chư Ty phối hợp triển khai công tác kiểm tra, kiểm soát về an toàn thực phẩm, đảm bảo vệ sinh, nhất là tại các cơ sở kinh doanh lưu trú, nhà hàng và các dịch vụ liên quan trên địa bàn huyện trong thời gian trước, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Thông qua công tác kiểm tra, kiểm soát, Đội Quản lý thị trường số 3 tuyên truyền phổ biến pháp luật về Luật An toàn thực phẩm, Luật giá và các quy định pháp luật về hoạt động kinh doanh, đồng thời tiến hành thực hiện ký cam kết với 16 cơ sở kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ, quán ăn, tạp hóa về việc: thực hiện niêm yết giá hàng hóa, dịch vụ công khai, bán đúng giá niêm yết; Không lợi dụng nhu cầu sử dụng tăng đột biến để tăng giá hàng hóa, dịch vụ nhằm thu lợi bất chính; thực hiện nghiêm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trong thời gian đến, Đội Quản lý thị trường số 3 tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến các kiến thức pháp luật, hướng dẫn các cơ sở sản xuất, kinh doanh chấp hành đúng các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm đặc biệt là các khu vực gần trường học, các khu vực tập trung đông dân cư, người lao động và nâng cao hiệu quả sự phối hợp giữa chính quyền ở địa phương, các cơ quan chức năng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm; phát huy ý thức trách nhiệm với cộng đồng của cá nhân, tổ chức sản xuất kinh doanh, người tiêu dùng đối với công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.

Bùi Đức Vinh
Đội QLTT số 3

Bình luận