Đã có 100% Công chức và người lao động Cục QLTT tỉnh Gia Lai tham gia cuộc thi tìm hiểu “Gia Lai - 90 năm hình thành và phát triển”

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập tỉnh Gia Lai (17/3/1932 – 17/3/2022), Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai tổ chức nhiều hoạt động để người dân tham gia hưởng ứng. Trong các phong trào đó có cuộc thi tìm hiểu “Gia Lai - 90 năm hình thành và phát triển” được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Ban chấp hành Đảng ủy Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai đã phát động phong trào đến toàn thể công chức và người lao động của Cục. Cuộc thi tìm hiểu “Gia Lai - 90 năm hình thành và phát triển” được tổ chức theo hình thức thi trắc nghiệm, gồm 9 kỳ (mỗi tuần 1 kỳ), bắt đầu từ ngày 14-3 và kết thúc vào ngày 13-5-2022.

Đối tượng tham gia là cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, học sinh, sinh viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang cùng các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh. Ban tổ chức công bố rộng rãi thể lệ cuộc thi, nội dung câu hỏi trắc nghiệm và đáp án, kết quả các kỳ thi trên trang tin điện tử Tuyên giáo Gia Lai (http://www.thongtintuyengiaogialai.vn) và các trang liên kết: baogialai.com.vngialaitv.vntinhdoangialai.org.vn. Lễ tổng kết cuộc thi dự kiến tổ chức trong dịp diễn ra Tuần lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập tỉnh Gia Lai (từ ngày 19-5 đến 24-5).

Lễ phát động cuộc thi "Gia Lai - 90 năm hình thành và phát triển"

Sau khi được triển khai tại đơn vị, cuộc thị được công chức, người lao động của Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai hưởng ứng nhiệt tình. Hiện nay đã trải qua 02 kỳ thi, 100% công chức, người lao động của Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai đều đã tham gia đầy đủ, số lượng người tham gia được thống kê liên tục. Sau mỗi kỳ thi, mọi người sẽ bàn bạc, thông tin lại với nhau về đáp án cho các câu hỏi và những câu chuyện, tin tức, sự kiện xung quanh chặng đường 90 năm hình thành và phát triển của tỉnh Gia Lai.

Ngày 21/3/2022, Ban tổ chức cuộc thi ban hành công văn số 01-CV/BTCCT công bố đáp án và danh sách những người đạt giải tại kỳ thi thứ nhất với cơ cấu giải thưởng 01 giải nhất, 03 giải nhì, 05 giải ba, 15 giải khuyến khích đều đã tìm được người xứng đáng đạt giải, số lượng người tham gia Kỳ thi đầu tiên là hơn 68.580 lượt tham gia.

Thông qua cuộc thi, công chức và người lao động của Cục quản lý thị trường tỉnh Gia Lai đã có thêm nhiều thông tin về chặng đường 90 năm hình thành và phát triển của tỉnh Gia Lai (1932-2022). Từ đó khơi gợi tinh thần tìm hiểu của mọi người, lan truyền kiến thức với trang sử hào hùng của dân tộc; góp phần quảng bá hình ảnh, bản sắc văn hóa, con người, tiềm năng của Gia Lai, lưu giữ, bảo tồn lịch sử tỉnh Gia Lai, tiếp tục xây dựng tỉnh Gia Lai ngày càng phát triển hơn.

Công chức và người lao động Cục QLTT tỉnh Gia Lai tham gia cuộc thi

Bên cạnh cuộc thi tìm hiểu “Gia Lai - 90 năm hình thành và phát triển” được tổ chức theo hình thức trực tuyến thì còn nhiều phong trào hoạt động khác được phát động trong thời gian này như: Hiến máu tình nguyện, Tuần lễ chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập tỉnh Gia Lai, các hoạt động tri ân như: Lễ Thượng cờ, dâng hoa, dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Quảng trường Đại Đoàn kết…

Tô Bích Ngọc
Phòng TC-HC, Cục QLTT Gia Lai

Bình luận