Đội QLTT số 5 xử phạt một cá nhân không đăng ký thành lập hộ kinh doanh

Đội QLTT số 5 vừa xử phạt vi phạm hành chính một cá nhân về hành vi không đăng ký thành lập hộ kinh doanh theo quy định.

Qua công tác quản lý địa bàn, ngày 10/4/2024 Đoàn kiểm tra của Đội Quản lý thị trường số 5 tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh mặt hàng giày, dép tại địa điểm: 02A Lê Hồng Phong, phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai. Tại thời điểm kiểm tra phát hiện bà N.T.M.N đang kinh doanh mặt hàng giày, dép các loại thuộc trường hợp phải đăng ký thành lập hộ kinh doanh nhưng không đăng ký thành lập hộ kinh doanh. Theo trình bày của bà N.T.M.N thì bà chưa thực hiện đăng ký thành lập hộ kinh doanh.

Cơ sở kinh doanh vi phạm

Đoàn kiểm tra tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và đề xuất Đội trưởng ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7.500.000 đồng đối với bà N. T. M. N về hành vi không đăng ký thành lập hộ kinh doanh trong những trường hợp phải đăng ký và buộc đăng ký thành lập hộ kinh doanh theo quy định.

Huỳnh Anh Thiện - Đội QLTT số 5