Đoàn công tác Vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới của Bộ Công Thương làm việc với Cục QLTT Gia Lai

Ngày 11/4/2023, Đoàn công tác Vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới của Bộ Công Thương do Thứ trưởng Trần Quốc Khánh là trưởng đoàn làm việc với Cục QLTT tỉnh Gia Lai

Tham gia đoàn làm việc có thành viên Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới của Bộ Công Thương; Công đoàn Bộ, Công đoàn Công Thương Việt Nam; Vụ Tổ chức cán bộ; Vụ Pháp chế; Vụ Kế hoạch – Tài chính; Văn phòng Ban cán sự Đảng; một số lãnh đạo các đơn vị chuyên môn thuộc Bộ.

Về phía Cục QLTT tỉnh Gia Lai làm việc với Đoàn công tác có ông Lê Hồng Hà – Cục trưởng Cục QLTT, các Phó Cục trưởng, Lãnh đạo các Phòng chuyên môn và các Đội QLTT trực thuộc cùng toàn thể 16 nữ công chức QLTT tỉnh.

Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Cục QLTT tỉnh Gia Lai đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện công tác bình đẳng giới Vì sự tiến bộ của phụ nữ năm 2023. Theo đó, Ban VSTBPN của Cục đã triển khai chính sách, pháp luật, chương trình liên quan đến bình đẳng giới và Vì sự tiến bộ của phụ nữ, đặc biệt là Nghị quyết số 28/NQ-CP ngày 03/3/2021 của Chính phủ ban hành Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2021-2030; Nghị quyết số 26-NQ/BCSĐ ngày 17/12/2021 của Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương về tiếp tục đẩy mạnh công tác Vì sự tiến bộ của phụ nữ trong tình hình mới. Công tác cán bộ nữ được chú trọng, công chức nữ tham gia cấp ủy Đảng Cục là 02 người/tổng số 11 người; công chức nữ là lãnh đạo cấp Phòng, Đội là 03 người/tổng số 30 người; công chức nữ trong Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ là 03 người/tổng số 7 người; công chức nữ là Ủy viên BCH Công đoàn là 02 người/tổng số 07 người; công chức nữ là UVBCH Chi đoàn là 01 người/tổng số 03 người.  Lãnh đạo Cục luôn quan tâm đến công tác quy hoạch và tạo điều kiện để công chức nữ được học tập nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Cục đã thực hiện tốt các hoạt động chăm lo cho công chức nữ nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3 và Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 như: Họp mặt, toạ đàm, tham quan, dã ngoại...

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Trần Quốc Khánh cùng thành viên đoàn đã đánh giá cao những kết quả mà Cục QLTT tỉnh Gia Lai đạt được đối với hoạt động Vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới, đáp ứng được các mục tiêu trong công tác Vì sự tiến bộ của phụ nữ trong tình hình mới. Đoàn công tác đã chỉ ra một số giải pháp để phụ nữ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao trong đó có nhấn mạnh đến các giải pháp về chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động công vụ. Để có được sự tiến bộ và bình đẳng, trước tiên phụ nữ cần thay đổi nhận thức, biết tự trân trọng mình, không ngừng làm giàu tri thức, hoàn thiện bản thân, sống trách nhiệm với gia đình, cơ quan và xã hội. Với tính chất đặc thù của ngành, có tính chất đột xuất, vất vả và xen lẫn nhiều nguy hiểm, những nữ công chức QLTT cả nước nói chung và tỉnh Gia Lai nói riêng mặc dù chiếm tỷ lệ khiêm tốn nhưng đang ngày càng khẳng định vai trò và năng lực của mình trong công tác kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính, công tác tham mưu và các hoạt động công vụ khác, xứng đáng là những bông hồng thép QLTT.

Đoàn công tác cũng mong muốn Cục QLTT tỉnh Gia Lai sẽ luôn giữ vững những kết quả đạt được, đồng thời có những thành tích mới trong các hoạt động Vì sự tiến bộ của phụ nữ. Với sự quan tâm của Cấp ủy Đảng, cơ quan, các công chức nữ QLTT sẽ ngày càng có cơ hội phát triển, công hiến trong tổ chức Đảng, cơ quan, cũng như đoàn thể.

Cục QLTT Gia Lai

Bình luận