Cục QLTT Gia Lai tổ chức tiêu hủy 14.622 đơn vị sản phẩm, hàng hóa bị tịch thu không đủ điều kiện lưu thông trên thị trường.

Hàng hóa tiêu hủy đợt này gồm có 14.622 đơn vị sản phẩm với khối lượng hơn 10 tấn; giá trị hàng hóa theo giá niêm yết tại thời điểm kiểm tra là 745.115.000 đồng.
Sáng ngày 26 tháng 8 năm 2020, Hội đồng tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu tiến hành họp để thực hiện tiêu hủy tài sản theo quy định. Theo đó Hội đồng thống nhất xử lý tài sản là tiêu hủy toàn bộ sản phẩm, hàng hóa theo phương án đã được phê duyệt.
 
Toàn bộ sản phẩm, hàng hóa được tiêu hủy lần này được các Đội Quản lý thị trường trực thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai bắt giữ và tịch thu từ năm 2019 và 06 tháng đầu năm 2020. Tiêu hủy đợt này gồm có 14.622 đơn vị sản phẩm, hàng hóa với khối lượng hơn 10 tấn; giá trị hàng hóa theo giá niêm yết tại thời điểm kiểm tra là 745.115.000 đồng.
 
Hội đồng tiêu hủy có sự tham gia của Lãnh đạo Cục, các Phòng, các Đội Quản lý thị trường có sản phẩm, hàng hóa tiêu hủy, đại diện Phòng Cảnh sát kinh tế (PC03) - Công an tỉnh, đại diện Sở Tài chính tỉnh, đại diện Đài Phát thanh – Truyền hình và Báo Gia Lai. Sau khi họp thống nhất Phương án và Kế hoạch tiêu hủy, Hội đồng đã tiến hành kiểm đếm số lượng, phân loại sản phẩm, hàng hóa để phân chia địa điểm tiêu hủy cho phù hợp, đảm bảo an toàn và vệ sinh môi trường.
 
- Đối với các hàng hóa là hàng giả, hàng cấm, hàng vi phạm kiểu dáng công nghiệp, sở hữu trí tuệ, hàng nhập lậu, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ có các chi tiết nhựa thì dùng xe lu hoặc dùng búa đập vỡ, làm biến dạng, cán vỡ vụng để tiêu hủy. Địa điểm tiêu hủy tại sân của Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai.
 
- Đối với hàng hóa là thực thẩm, mỹ phẩm, đồ chơi trẻ em, quần áo các loại, giầy dép các loại, túi xách các loại, phụ tùng và tem nhãn giả nhãn hiệu Honda và Yamaha, bài tây, giấy vệ sinh các loại giả,… hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc, hàng nhập lậu, hàng không đảm bảo lưu thông trên thị trường thì đào hố, dùng xăng, dầu đốt tiêu hủy và lấp đất lại. Địa điểm tiêu hủy tại khu vực Bãi rác xã Gào thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai của Công ty TNHH MTV Công trình Đô Thị Gia Lai.
 
Quá trình tiêu hủy đảm bảo an toàn, đảm bảo không làm ảnh hưởng đến môi trường, đúng quy định của pháp luật, đầy đủ sự chứng kiến của Hội đồng tiêu hủy và các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tỉnh đưa tin.
 
Một số hình ảnh tiêu hủy:
 
 
 
 
 
 
Toàn bộ hình ảnh tiêu hủy. Ảnh: Hà Đinh
 
 
 
Hà Đinh
Cục QLTT tỉnh Gia Lai

Bình luận