Gia Lai: Tiếp tục phát hiện cơ sở buôn bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu Nike

Đội QLTT số 8 phát hiện một cơ sở kinh doanh buôn bán giày dép giả mạo nhãn hiệu “NIKE và hình” đang được bảo hộ tại Việt Nam.
  • Gia Lai: Đội QLTT số 5 xử lý 01 hộ kinh doanh bán giày thể thao giả mạo nhãn hiệu

Đội QLTT số 5 hoàn thiện hồ sơ trình Cục QLTT tỉnh Gia Lai xử phạt một hộ kinh doanh 6 triệu đồng về hành vi bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu, đồng thời buộc tiêu hủy toàn bộ số hàng hóa vi phạm.
  • Chi bộ 4 - Đảng ủy Cục QLTT tỉnh Gia Lai lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát theo chức năng, nhiệm vụ được giao.

Thực hiện Quyết định số 48/QĐ-UBKTĐU ngày 02/10/2023 của Đảng ủy Cục QLTT tỉnh Gia Lai, sáng ngày 12/10/2023, tại Trụ sở Đội Quản lý thị trường số 5 thị xã Ayun Pa, Ủy ban kiểm tra - Đảng ủy Cục QLTT tỉnh Gia Lai tiến hành kiểm tra tại Chi bộ 4 nội dung kiểm tra: “về việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát theo chức năng, nhiệm vụ được giao”. Về phía Đảng ủy Cục có đồng chí Nguyễn Trường Giang - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng; đồng chí Đinh Hiếu Minh - Phó Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy cùng toàn thể đảng viên thuộc Chi bộ 4.
  • Gia Lai: Phát hiện gần 500kg bột giặt “Tidde” giả mạo nhãn hiệu

Ngày 10 tháng 10 năm 2023 Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính một cơ sở kinh doanh 16.000.000 đồng vì buôn bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu bột giặt Tide.
  • Gia Lai: Đội QLTT số 4 xử phạt 10 cơ sở kinh doanh dược vi phạm pháp luật

Từ ngày 01/9/2023 đến hết ngày 10/10/2023, Đội Quản lý thị trường số 4 đã triển khai kiểm tra 26 cơ sở kinh doanh dược trên địa bàn 02 huyện Chư Sê, Chư Pưh, kết quả phát hiện và xử lý 10 cơ sở vi phạm.
  • Tịch thu 6.100 sản phẩm kẹo cho trẻ em vì không xác định được nguồn gốc, xuất xứ

Ngày 10 tháng 10 năm 2023, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 1 đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính một cơ sở kinh doanh bánh kẹo không rõ nguồn gốc, xuất xứ với số tiền 8.000.000 đồng.
  • Chi bộ 4 thuộc Đảng bộ Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên mới.

Bồi dưỡng, kết nạp đảng viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng của công tác xây dựng Đảng nhằm củng cố, xây dựng, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu, trẻ hóa đội ngũ cán bộ, tạo nguồn thừa kế và phát triển cho các chi bộ trực thuộc. Được sự đồng ý của Đảng uỷ Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai, chiều ngày 06/10/2023, tại Trụ sở Đội Quản lý thị trường số 5, thị xã Ayun Pa, Chi bộ 4 trang trọng tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới. Tham dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Lê Hồng Hà - Bí thư Đảng bộ, Cục trưởng cùng với sự tham gia của đồng chí Đinh Văn Hà – UV Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Cục trưởng, đồng chí Lê Thị Phú – Bí thư Chi đoàn và toàn thể đảng viên đang sinh hoạt tại Chi bộ 4 thuộc Đảng bộ Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai.
  • Gia Lai: Đội QLTT số 6 xử phạt 01 cá nhân không đăng ký thành lập hộ kinh doanh

Không đăng ký thành lập hộ kinh doanh trong những trường hợp phải đăng ký theo quy định, 01 cá nhân kinh doanh tạp hóa trên địa bàn thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai bị xử phạt vi phạm hành chính 7.500.000 đồng.
  • Gia Lai: Đội Quản lý thị trường số 4 đảm bảo ổn định thị trường trong dịp tết Trung thu năm 2023

Đội Quản lý thị trường số 4 – Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai tăng cường triển khai các nhiệm vụ và tích cực tham gia Đoàn liên ngành kiểm tra ATTP trong dịp tết Trung thu năm 2023 theo Quyết định số 596/QĐ-UBND ngày 19/9/2023 của UBND huyện Chư Pưh và Quyết định số 188/QĐ-UBND ngày 12/9/2023 của UBND huyện Chư Sê.
  • Gia Lai: từng bước hạn chế vi phạm về an toàn thực phẩm

Nhằm kịp thời ngăn chặn việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, thực phẩm nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng, Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai đã tập trung triển khai nhiều nhiệm vụ, giải pháp nhằm từng bước hạn chế các hoạt động vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm.