Gia Lai: xử phạt 16,5 triệu đồng đối với 01 cơ sở buôn bán thuốc lá điếu nhập lậu và không có giấy phép kinh doanh theo quy định.

Đội QLTT số 8 thuộc Cục QLTT Gia Lai xử phạt 16.500.000 đồng đối với 01 cơ sở kinh doanh trên địa bàn huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai về hành vi vi phạm buôn bán 60 bao thuốc lá điếu nhập lậu và kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thuộc ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện mà không có giấy phép kinh doanh theo quy định.

Thực hiện Quyết định số 119/QĐ-CQLTT ngày 26/12/2023 về ban hành Kế hoạch kiểm tra định kỳ năm 2024 của Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai. Đoàn kiểm tra của Đội Quản lý thị trường số 8 đã tiến hành kiểm tra định kỳ đối với cơ sở kinh doanh N.T.H trên địa bàn huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai. Qua kiểm tra thực tế, Đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở kinh doanh N.T.H đang bày bán rượu Men Gold vodka có nồng độ cồn là 39,5 độ, sản xuất tại Việt Nam nhưng không có Giấy phép bán lẻ sản phẩm rượu theo quy định. Bên cạnh đó, cơ sở kinh doanh đang buôn bán thuốc lá điếu nhập lậu các loại với số lượng 60 bao.

Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 8 đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với cơ sở kinh doanh N.T.H vi phạm về các hành vi trên với tổng số tiền phạt là 16.500.000 đồng.

Nguyễn Thị Lê - Đội QLTT số 8