Gia Lai: Đội Quản lý thị trường số 4 đảm bảo ổn định thị trường trong dịp tết Trung thu năm 2023

Đội Quản lý thị trường số 4 – Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai tăng cường triển khai các nhiệm vụ và tích cực tham gia Đoàn liên ngành kiểm tra ATTP trong dịp tết Trung thu năm 2023 theo Quyết định số 596/QĐ-UBND ngày 19/9/2023 của UBND huyện Chư Pưh và Quyết định số 188/QĐ-UBND ngày 12/9/2023 của UBND huyện Chư Sê.

Để đảm bảo ổn định thị trường trong dịp tết Trung thu năm 2023, Đội Quản lý thị trường số 4 đã tăng cường công tác quản lý địa bàn, tuyền truyền, phổ biến pháp luật và ký cam kết đối với các cơ sở kinh doanh các mặt hàng thực phẩm, đồ chơi trẻ em đối với các mặt hàng có nhu cầu cao trong dịp tết Trung thu như: Bánh nướng, bánh dẻo, bánh kẹo các loại, nước giải khát, đồ chơi trẻ em,… nhằm không để xảy ra tình trạng kinh doanh hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo chất lượng, bánh kẹo quá hạn sử dụng trên địa bàn quản lý. 

Đồng thời, trong thời gian từ ngày 12/9/2023 đến 29/9/2023, Đội Quản lý thị trường số 4 đã cử 02 công chức tham gia cùng 02 đoàn liên ngành trên địa bàn huyện Chư Sê và Chư Pưh. Đoàn đã tiến hành kiểm tra 36 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện. Phần lớn các cơ sở kinh doanh được kiểm tra chấp hành tốt các quy định của pháp luật, hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân. Qua kiểm tra chỉ phát hiện 02 có sở kinh doanh số lượng ít hộp bánh hết hạn sử dụng, Đoàn kiểm tra đã xử phạt 02 cơ sở vi phạm số tiền: 600.000 đồng. Cùng với công tác kiểm tra, Đoàn kiểm tra cũng đã tuyên truyền các cơ sở chấp hành đúng quy định của pháp luật, đặc biệt là đối với hoạt động kinh doanh các mặt hàng thực phẩm.

Nguyễn Hữu Duy - Đội QLTT số 4
Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai

Bình luận